Bài Thuốc Gia Truyền 5 Đời – Xương Khớp Đỗ Minh Giúp Bà Con Thoát Khỏi Bệnh Xương Khớp

4.9/5 - (18 bình chọn)

Việt Nam ta có truyền thống bao đời làm nông, lao động nặng nhọc. Cộng thêm là nước có khí hậu nhiệt đới, thay đổi theo 4 mùa. Dẫn đến việc từ nhiều đời nay, bệnh lý về xương khớp luôn là căn bệnh mà rất nhiều bà con gặp. Ví dụ như: thoái hóa, viêm đau xương khớp, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa,…

Hiểu được điều này, cách đây 150 năm, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chúng tôi đã nghiên cứu thành công một bài thuốc chữa các bệnh lý liên quan đến xương khớp, dựa trên nguyên tắc của y học cổ truyền. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc, mời bà con theo dõi nội dung dưới đây.

Nguồn gốc của bài thuốc xương khớp Đỗ Minh của dòng họ Đỗ Minh

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi cụ Đỗ Minh Tư – người sáng lập ra nhà thuốc Đỗ Minh Đường, từ cuối thế kỷ 19.

Lịch sử 5 đời khám chữa bệnh của dòng họ Đỗ Minh

Cách đây hơn 150 năm, cụ Tư đã học hỏi những thầy thuốc giỏi trong vùng, cùng với đó tìm tòi trong sách cổ, phương thuốc nổi tiếng trong dân gian. Sau đó đúc kết, nghiên cứu và đưa ra một phương pháp chữa bệnh cho riêng mình, lấy tên là Xương khớp Đỗ Minh. Thời bấy giờ, bài thuốc đã giúp cho không ít bà con trong vùng thoát khỏi những cơn đau nhức, viêm sưng khớp,….

Trong cuốn bí tịch cụ Tư có đúc kết ra rằng: Bệnh xương khớp được xếp vào chứng Tý. Nguyên nhân gây bệnh là do phong hàn, phong nhiệt, thấp tà từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Cùng với đó là can (gan) thận suy yếu, suy giảm chính khí. Từ đó gây nên các bệnh về xương khớp. 

Muốn điều trị từ gốc bệnh này, cần tuân thủ theo nguyên tắc của y học cổ truyền “Trị bệnh tất cầu kỳ bản”. Tác động sâu vào nguyên căn gây bệnh, loại bỏ phong tà, bên cạnh đó bồi bổ ngũ tạng, nhất là can – tỳ – thận, lưu thông khí huyết, nâng cao khí huyết.

Tuy nhiên theo dòng lịch sử như bà con cũng đã biết, cuối thế kỷ 19 cũng là giai đoạn tình hình đất nước nhiều biến động. Thực dân Pháp đã đàn áp dân ta, kìm hãm những nhà thuốc, lương y, ngăn cấm nền y học cổ truyền hoạt động. Nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi khi ấy gặp rất nhiều khó khăn, không thể giúp bà con khắp nơi, mà chỉ bó hẹp lại tại tỉnh Hà Nam. Cụ Tư đã hết lòng truyền lại công thức cho cụ Đỗ Minh Mon (đời thứ 2), nhưng do thời thế, bài thuốc chỉ được ghi lại trong cuốn bí kíp của dòng họ. Cho đến đời của tôi, tôi đã dành nhiều tâm huyết, đưa bài thuốc GIA TRUYỀN của dòng họ đến gần hơn với nhiều bà con.

CHIA SẺ BỆNH XƯƠNG KHỚP BÀ CON GẶP PHẢI – TÔI SẼ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Nỗi trăn trở khi thấy nền y học nước nhà bị quay lưng, tôi quyết tâm thay đổi điều gì đó

Trong gần 20 năm điều bốc thuốc chữa bệnh, tôi đã nhận và nghe không ít những băn khoăn của bà con về vấn đề dược liệu bẩn. Tôi hiểu được điều đó.

Hiệu quả của một bài thuốc đông y phần lớn nằm ở thành phần, chất lượng dược liệu. Vậy mà không ít những “nhà thuốc ma”, con buôn dược liệu lợi dụng lòng tin, kiếm tiền dựa trên nỗi đau của bà con. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, kết quả điều trị, khiến bà con có ác cảm với những bài thuốc y học cổ truyền chính thống. Tôi và các cộng sự của mình cũng tự nhận thấy được mình cần phải làm gì để thay đổi định kiến này.

Thấm nhuần tư tưởng NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN của đại danh y Lê Hữu Trác. Không chỉ riêng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, mà tất cả các bài thuốc khác tại Đỗ Minh Đường, chúng tôi đều đặc biệt kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dược liệu, sử dụng tài nguyên có sẵn trong nước.

Vườn dược liệu chuẩn sạch của Đỗ Minh Đường

Tôi đã dành thời gian để nghiên cứu, tìm kiếm những nơi thích hợp để xây dựng vườn dược liệu sạch cho riêng nhà thuốc. Đảm bảo bà con được sử dụng thuốc đến từ 100% thảo dược nhiên, sạch, an toàn. Tôi có thể TỰ TIN ĐẢM BẢO:

👉 Nguồn gốc rõ ràng: Hiện tại tôi đang đầu tư khai thác 3 vườn dược liệu tại các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội) theo mô hình chuẩn Hữu Cơ. Trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, 90% thảo dược sẽ đến từ 3 vườn thuốc này. 10% còn lại sẽ do tôi đích thân thu mua lại từ những người đi rừng kinh nghiệm. Họ đều là người đã hợp tác nhiều năm, chuyên tìm kiếm những vị thuốc chỉ thu hái được ngoài tự nhiên. Sau khi có đủ dược liệu, tôi sẽ kiểm tra nồng độ dược tính, cũng như độ tinh khiết rồi mới đưa vào điều chế.

👉 Tỷ lệ dược tính luôn ở mức cao: Thảo dược được trồng thuận theo tự nhiên sẽ sinh trưởng tốt. Hiểu điều này, nên khi thực hiện gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, tôi luôn chú trọng vào tính mùa vụ, để thuốc đạt được hàm lượng tinh chất cao, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh xương khớp.

👉 An toàn với mọi đối tượng: Chính vì khắt khe trong việc chọn lọc, nên những bài thuốc của dòng họ tôi, không chỉ riêng xương khớp Đỗ Minh, đều có tính an toàn – lành tính rất cao, có thể sử dụng đối với mọi đối tượng. Nên bà con nào có cơ địa nhạy cảm, sức khỏe yếu, bệnh lý nền, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay trẻ nhỏ đều có thể an tâm sử dụng theo chỉ định.

Hơn 150 năm áp dụng, nhà thuốc vẫn CHƯA GHI NHẬN BẤT CỨ TRƯỜNG HỢP NÀO bị nhờn thuốc hay tác dụng phụ.

BÁO CHÍ ĐƯA TIN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch

Hơn 50 loại thảo dược trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sẽ được phối theo nguyên tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ, chia theo TỶ LỆ VÀNG. Vì vậy gia tăng sức mạnh, đảm bảo hiệu quả điều trị các bệnh về xương khớp như: thoái hóa, viêm đau xương khớp, đau dây thần kinh tọa,… Đồng thời thuốc cũng giúp khắc chế độc tố còn sót lại trong quá trình bào chế.

Hoàn thiện bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, tôi đã giúp cho nhiều bà con chiến thắng mọi cơn đau

Các vấn đề xương khớp hiện nay không còn đơn thuần do lao động hoặc thời tiết nữa, mà còn do chế độ ăn uống, tập luyện, bệnh lý liên quan,… Độ tuổi mắc bệnh cũng không còn chỉ xảy ra với người già, mà đã có xu hướng trẻ hóa dần. 

Dựa vào công thức của cụ Tư để lại trong cuốn bí kíp dòng họ, tôi đã gia giảm thêm và tối ưu công thức với 50 loại thảo dược quý, có dược tính mạnh trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Khi kết hợp tôi đã chia ra làm 4 phương thuốc nhỏ, có công dụng đặc trị riêng cho từng biểu hiện của bệnh xương khớp. Đó là: Thuốc đặc trị xương khớp, thuốc bổ thận dưỡng huyết, bổ gan giải độc và thuốc ngâm rượu.

Mỗi bài thuốc sẽ được tôi kết hợp linh hoạt đối với từng trường hợp bệnh của bà con. Cụ thể hiệu quả của từng bài thuốc là:

 • Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp: Khu trừ tác nhân gây bệnh là phong hàn tà thấp giúp khí huyết lưu thông, dứt điểm các dấu hiệu bệnh xương khớp.
 • Bài thuốc hoạt huyết bổ thận: Phục hồi chức năng thận, bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường giải độc, giúp làm mạnh gân cốt.
 • Bài thuốc bổ gan giải độc: Cải thiện chức năng gan, tiêu viêm, giảm đau, thanh nhiệt giúp giảm các tổn thương tại xương khớp, tăng sức đề kháng.
 • Bài thuốc rượu ngâm: Nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, kiện tỳ tiêu thực, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, thuốc tăng hiệu quả trị bệnh xương khớp.

Thời gian thuốc phát huy tác dụng sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, mức độ bệnh của bà con. Tuy nhiên, đối với bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, hiệu quả sẽ chậm hơn đôi chút so với việc bà con sử dụng tây y. Vì 100% nguyên liệu trong bài thuốc là thảo dược, thuốc cần ngấm dần và thích ứng với cơ thể, sau đó mới đến giai đoạn điều trị, giảm đau, bồi bổ. Vậy nên TÔI KHUYÊN khi bà con tin tưởng lựa chọn bài thuốc của tôi, bà con CẦN KIÊN TRÌ một chút, THỰC HIỆN ĐÚNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ tôi đã kê. Không vì nản lòng mà dừng giữa chừng.

Hiện tại một phác đồ điều trị các bệnh về xương khớp tại Đỗ Minh Đường sẽ kết hợp 3 hình thức là: sử dụng thuốc Xương khớp Đỗ Minh, vật lý trị liệu (xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt) và kết hợp với chế độ tập luyện, ăn uống. Với phác đồ này, bà con sẽ được điều trị chuyên sâu từ trong ra ngoài. Thuốc giúp điều trị nguyên căn và bồi bổ, ngăn ngừa tái phát. Vật lý trị liệu và tập luyện giúp giảm đau, đẩy nhanh quá trình điều trị, phục hồi vận động, cơ xương dẻo dai sau một thời gian dài chịu áp lực.

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường

Trải qua 3 THẾ KỶ, với 5 đời truyền nhân, hiện bài thuốc xương khớp Đỗ Minh vẫn giữ nguyên vẹn những yếu tố cốt lõi theo công thức gia truyền mà dòng họ để lại. Tôi có thể nói với bà con rằng, Đỗ Minh Đường sẽ không chạy theo thị trường hay sản xuất hàng loạt. Tôi luôn cố gắng giữ đúng chất Đỗ Minh Đường là một nhà thuốc nam GIA TRUYỀN, chữa bệnh từ tâm, lấy con người làm gốc. Những bài thuốc bà con sử dụng đều là phương thuốc tốt nhất, trị bệnh từ nguyên căn, hiệu quả lâu dài.

Hiện tại Xương khớp Đỗ Minh được bán ĐỘC QUYỀN tại Đỗ Minh Đường. Nếu bà con đang mắc về bệnh xương khớp, muốn sử dụng liệu trình thuốc Xương khớp Đỗ Minh hoặc phác đồ KIỀNG 3 CHÂN của đơn vị thì cần đến trực tiếp nhà thuốc thăm khám. Tôi sẽ chỉ kê đơn bán thuốc khi hiểu rõ tình trạng của bà con và có phác đồ phù hợp.

Thực tế thời gian qua có NHIỀU ĐỐI TƯỢNG GIẢ DANH TÔI VÀ NHÀ THUỐC để bán thuốc không rõ nguồn gốc, bà con cần lưu ý tìm hiểu kỹ, tránh việc tiền mất tật mang. Quan trọng nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, kế đến là ảnh hưởng đến danh tiếng của tôi cùng nhà thuốc. 

BẠN MUỐN SỬ DỤNG BÀI THUỐC XƯƠNG KHỚP ĐỖ MINH

NHẮN TIN CHO TÔI – TÔI TƯ VẤN LIỆU TRÌNH PHÙ HỢP

Sức khỏe, sự phục hồi của bà con là động lực giúp tôi tiếp tục cố gắng

Với tư cách là người kế thừa công thức GIA TRUYỀN của dòng họ, tôi rất tự hào khi có thể góp một phần công sức phát triển nhà thuốc, giúp đỡ ngày càng nhiều bà con hơn nữa. Gần 20 năm công tác, tôi đã có cơ duyên và giúp đỡ được rất nhiều bà con bị vấn đề về xương khớp, nặng có, nhẹ có, đủ các loại đau nhức. 

Tôi cùng các lương y, bác sĩ của nhà thuốc luôn hết mình chăm sóc cho bệnh nhân

Nhiều người bệnh đã chia sẻ kết quả điều trị, hài lòng với bài thuốc, dịch vụ khám chữa bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

 • Bác Nghĩa – Mắc liên hoàn bệnh xương khớp đã cải thiện khả năng vận động, hết đau đớn sau thời gian ngắn dùng thuốc, làm vật lý trị liệu

 • Bệnh nhân Nguyễn Thị Minh – Thái Bình, điều trị bệnh viêm khớp háng hiệu quả, cắt sốt, bệnh nhân có thể tự vận động mà không cần sự trợ giúp từ chồng

Bên cạnh đó, tôi còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người bà con về quá trình điều trị:

Từ những tin nhắn nhận được, thống kê của nhà thuốc hay các phản hồi được ghi nhận trên hội nhóm, diễn đàn về bệnh xương khớp chính là động lực để tôi cũng như đội ngũ y bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiếp tục cố gắng, hết mình vì người bệnh.

Nhờ sự tin tưởng, tín nhiệm của bà con từ khắp mọi nơi, tôi và nhà thuốc đã vinh dự nhận được những giải thưởng rất cao quý, đánh dấu sự phát triển cũng như ghi nhận của mọi người.

 • Giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” 2017 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ trao tặng.
 • Cúp Vàng “Top 20 Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng năm 2020” do Viện Khoa học Phát triển Nhân lực Kinh tế và Văn hoá kết hợp Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng phối  tổ chức.
 • Tôi – Đỗ Minh Tuấn cũng vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng cao quý là “Thầy thuốc nam tiêu biểu” năm 2020 và “Tinh hoa y học cổ truyền” năm 2022.

Cùng với đó, tôi may mắn và vinh dự được mời làm cố vấn cho những chương trình sức khỏe uy tín như: Khỏe thật đơn giản, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2, Bản tin kinh tế số – VTC2, Vì sức khỏe của bạn – H1,…

Đỗ Minh Đường trên các chương trình truyền hình

Những dấu mốc này không chỉ ghi nhận những đóng góp của đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường. Tôi còn xem đó là cơ hội để mang tên tuổi nhà thuốc đến với nhiều người hơn nữa, giúp cho nhiều bà con đang gặp những vấn đề về xương khớp.

Nếu bà con ai đang gặp những vấn đề về xương khớp, đừng chần chừ mà hãy tìm đến tôi. Tôi khám bệnh, tư vấn miễn phí. Để gặp tôi, bà con có thể đến trực tiếp hoặc liên lạc qua những hình thức sau:

 • Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0963 302 3490938 449 768
 • Website: https://dominhduong.org   
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thaythuocdominhtuan

TRÒ CHUYỆN VỚI TÔI TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

4.9/5 - (18 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Bình luận (102)

 1. Yến Lương says: Trả lời

  Chào bác sĩ mình bị đau mỏi vùng vai gáy, nằm ngủ cũng mỏi và đau, có khi còn cứng cổ k quay đầu được, mình chưa đi khám nhà thuốc có thể dựa vào triệu chứng tư vấn giúp mình được không, đọc báo thầy nhà thuốc uy tín bác sĩ giỏi giày dặn kinh nghiệm lắm https://tienphong.vn/nha-thuoc-do-minh-duong-dia-chi-uy-tin-chat-luong-truoc-van-nan-nha-toi-3-doi-post1338395.tpo

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Yến Lương,
   Để biết chính xác về bệnh bạn đang gặp phải bạn nên tới bệnh viện để chụp MRI hoặc chụp X Quang. Khi có kết quả, bạn gửi phim chụp qua facebook hoặc zalo để tôi đánh giá và tư vấn cho bạn về phương pháp điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhé, do bệnh xương khớp rất khó dựa vào triệu chứng để chuẩn đoán bệnh bạn nhé.

  2. Lê Thu Thủy says:

   em có giấy khám bệnh rồi, mới khám cách đây tháng hơn có được không bác sĩ, nhà em ở xa cơ sở khám lắm, em gửi giấy khám rồi bác sĩ tư vấn qua điện thoại giúp em được k ạ?

  3. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Lê Thu Thủy,
   Với trường hợp bạn không đến trực tiếp nhà thuốc được và đã có kết quả khám bệnh thì tôi sẽ hỗ trợ tư vấn qua điện thoại hoặc video call và gửi thuốc về nhà qua đường bưu điện cho bạn. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ vho tôi qua hotline 0963 302 349 / 0984 650 816 để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

  4. Xuân Đào says:

   Trước có khám online với bác sĩ Tuấn 1 lần rồi, bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình, giải đáp thắc mắc kỹ càng còn phân tích phương phapos điều trị cụ thể nữa, trong quá trình uống thuốc bác sĩ rất quan tâm, hay gọi điện hỏi thăm, nhờ vậy cũng có động lực uống thuốc rất nhiều. Cám ơn bác sĩ Tuấn nhé

 2. Trần Sương Mai says: Trả lời

  ac nào đến đây khám xương khớp rồi cho em hỏi có thấy chỗ này đông k, đến khám có phải chờ lâu k, ngoài điều trị bằng thuốc ra có làm thêm các vật lý trị liệu k ạ?

  1. Uyên Trúc says:

   ĐMĐ nổi tiếng á chị, nên người ta đến khám đông lắm, hôm em đến k phải cuối tuần mà cũng chờ khoảng gần tiếng mới được khám, nghe mấy chị nói nếu khám thứ 7 chủ nhật còn đông hơn, có khi chờ 2 tiếng đó, nên là nếu muốn đến khám thì nên đặt lịch khám ấy chị, gọi lên hotline nhà thuốc là dặt lịch được thôi, đơn giản lắm, lại k phải chờ đợi gì lâu la, hotlien nè c 0963 302 349 / 0984 650 816. Hôm em đi khám nghe nói có vật lý trị liệu á, hình như có châm cứu, bấm huyệt, chị cứ đến khám đi bác sĩ tư vấn cho

Bài Thuốc Mất ngủ Đỗ Minh – Cải Thiện Chứng Mất Ngủ Hiệu Qủa

Bài Thuốc Mất ngủ Đỗ Minh – Cải Thiện Chứng Mất Ngủ Hiệu Qủa

Bổ Thận Đỗ Minh – Giải Pháp Hàng Đầu Chữa Các Chứng Bệnh Thận

Bổ Thận Đỗ Minh – Giải Pháp Hàng Đầu Chữa Các Chứng Bệnh Thận

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Bài Thuốc Gout Đỗ Minh – Giải Pháp Tiêu Viêm, Dứt Điểm Sưng Đau

Bài Thuốc Gout Đỗ Minh – Giải Pháp Tiêu Viêm, Dứt Điểm Sưng Đau

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua