Bài Thuốc Gout Đỗ Minh – Giải Pháp Tiêu Viêm, Dứt Điểm Sưng Đau

4.9/5 - (14 bình chọn)

Gout Đỗ Minh là sản phẩm tinh hoa thảo dược tự nhiên, được bào chế dựa theo bài thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh đặc trị bệnh gout có từ hơn 150 năm trước. Nhờ ứng dụng chặt chẽ nguyên tắc chữa bệnh của Y học cổ truyền kết hợp với kiến thức y học hiện đại, Gout Đỗ Minh mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần thảo dược truyền thống.

Tìm hiểu nguồn gốc bài thuốc gout Đỗ Minh Đường

Gout Đỗ Minh là bài thuốc được ra đời từ 150 năm trước bởi cố lương y Đỗ Minh Tư – người sáng lập nên nghề thuốc dòng họ Đỗ Minh. 

Ngay từ khi còn trẻ cụ Tư đã bộc lộ là người có tư chất thông minh, rất nhạy bén với các loại thảo dược quanh nhà. Theo thời gian, niềm đam mê được bồi đắp khiến cụ ngày càng say mê tìm hiểu những thư tịch, sách cổ về bệnh học và nghiên cứu ra những công thức chữa bệnh riêng.

Sau nhiều năm nghiên cứu tư liệu y học cổ cụ Tư đúc rút ra rằng, bệnh thống phong (gout) xảy ra do chính khí suy yếu, tấu khí sơ hở khiến tà khí xâm nhập vào cơ thể, lưu lại kinh lạc, gân cơ xương khớp làm cho khí huyết không vận hành được mà sinh ra bệnh. Để điều trị bệnh, cụ Đỗ Minh Tư sử dụng những thảo dược quý trạch tả, nhọ nồi, hạ khô thảo,…. giúp thông kinh lạc, thanh nhiệt, khu phong, trừ thấp, hành khí hoạt huyết.

Cố lương y Đỗ Minh Tư - Người sáng lập nghệ y cho dòng họ Đỗ Minh
Cố lương y Đỗ Minh Tư – Người sáng lập nghệ y cho dòng họ Đỗ Minh

“Hữu xạ tự nhiên hương” với hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh gout bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi đau đớn của bệnh tật, đưa tên tuổi của dòng họ Đỗ Minh vang danh khắp vùng Phủ Lý, Hà Nam.

Vậy nhưng, vào thời điểm này cũng là lúc tình hình kinh tế – chính trị – xã hội tại nước ta có nhiều biến động. Vào cuối thế kỷ 19, sau khi chiếm đóng được nước ta, thực dân Pháp tiến hành nhiều chính sách kìm hãm sự phát triển của y học cổ truyền, giải tán hết các lương y, bỏ Y học cổ truyền ra khỏi hệ thống y tế đất nước. Tuy lương y Đỗ Minh Tư đã hết lòng truyền lại nghề y cho người con của mình là cụ Đỗ Minh Mon nhưng do sự biến động quá lớn từ thời cuộc mà bài thuốc gout đã không còn được sử dụng rộng rãi, chỉ được ghi lại trên cuốn sổ tay gia tộc.

Thấu hiểu nỗi thống khổ người bệnh gout, quyết tâm phục dựng bài thuốc gia truyền

Là truyền nhân thứ 5 của dòng họ, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn đau đáu trong lòng nỗi niềm trăn trở với việc cải tiến những bài thuốc gia truyền, tạo nên giá trị vàng cho sức khỏe người Việt. 

Đặc biệt đứng trước thực trạng bệnh gout đang có xu hướng ngày càng phổ biến tại nước ta, khi mà bệnh gout đã trở thành “kẻ thù” của nhiều người mà không sự có phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị. Lương y càng Tuấn thôi thúc bản thân phải lập tức cải tiến bài thuốc gia tộc, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi đau đớn, sợ hãi mà bệnh gout gây ra.

Trong suốt nhiều năm liền, đặc biệt từ năm 2010 – 2014, lương y Đỗ Minh Tuấn cùng các bác sĩ của nhà thuốc chúng tôi tiến hành thực nghiệm, bào chế lại bài thuốc gout theo công thức được ghi chép trong cuốn sổ tay dòng họ. Thế nhưng việc phục chế bài thuốc không hề dễ dàng, có những thời điểm thất bại nối tiếp thất bại, không thể tìm ra công thức để tối ưu hoá hiệu quả của bài thuốc.

May mắn, trong chuyến về thăm quê nhà tại Phủ Lý, Hà Nam lương y Tuấn có tâm sự kế hoạch phục dựng lại bài thuốc gout của dòng tộc với lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân thứ 4 của dòng họ Đỗ Minh. Từ đây, bước ngoặt mới trong công trình nghiên cứu của bài thuốc Gout Đỗ Minh đã xuất hiện. Theo lời của lương y Đỗ Thị Hiển, cụ cũng đã từng có thời gian dài tìm hiểu về bài thuốc thất truyền của dòng họ Đỗ Minh, bà nhận thấy rằng “chìa khoá” của bài thuốc này chính là nằm ở vị thảo dược hy thiêm thảo nhưng do tuổi cao, sức khoẻ không cho phép nên manh mối từ đó cũng dừng lại.

Sau khi trở về Hà Nội, lương y Đỗ Minh Tuấn tiến hành phân tích, tìm hiểu sự thật đằng sau loại thảo dược quý này. Ông thấy rằng đây là vị thuốc không khó tìm nhưng có công dụng cực tốt. Cây có tính chất mát, vị đắng thanh có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giải độc, giải quyết được căn nguyên gây ra bệnh thống phong. Trong các tài liệu y học hiện đại, cây hy thiêm có chứa chất Daturosid và orientin, dimethyl quercetin, có tác dụng hạ acid uric trong máu đưa hàm lượng acid uric trong máu của người mắc bệnh gout về mức ổn định.

Nút thắt được gỡ, quá trình phục dựng bài thuốc gia truyền bước sang một trang mới, lương y Tuấn tiếp tục phát triển công thức gia truyền sao cho toàn diện nhất, hiệu quả tối đa nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Từ đây, Bài thuốc Gout Đỗ Minh chính thức được áp dụng vào điều trị bệnh gout cho người Việt thế kỷ 21 và được ghi nhận là thành quả nỗ lực của hành trình nghiên cứu miệt mài, tâm huyết của đội ngũ bác sĩ nhà thuốc chúng tôi.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Giải pháp quyết mọi nỗi lo cho người bệnh

Gout Đỗ Minh là thành quả của quá trình lao động, nghiên cứu nghiêm túc của lương y Đỗ Minh Tuấn dựa trên công thức gia truyền 150 năm tuổi, là giải pháp giúp người bệnh gout thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. 

Bài thuốc này đã kiểm nghiệm lâm sàng và được nhiều chuyên gia đánh giá mang đến công dụng đột phá, đẩy lùi tận gốc căn nguyên gây bệnh, bồi bổ can thận, nội tiết, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát sau điều trị. Do đó, người bệnh khi sử dụng Gout Đỗ Minh sẽ cảm nhận rõ hiệu quả điều trị cao và lâu dài hơn so với rất nhiều phương thuốc hiện có trên thị trường.

Liệu trình 3 TRONG 1: Hiệu quả cao, đúng người đúng bệnh

Xuất phát từ sự căn nguyên gây bệnh, thể trạng của bệnh nhân gout trong thời kỳ hiện đại có sự thay đổi với thời xưa. Gout không đơn thuần do chế độ ăn uống, cơ thể đàm ẩm, sức khỏe suy yếu, chỉ gặp ở người trung niên, cao tuổi mà giờ đây bệnh đã xuất hiện ở người người nhà nhà và ngày càng trẻ hóa đối tượng mắc bệnh. 

Sau khi tìm hiểu, đúc kết lại lương y Tuấn đã sử dụng cùng lúc 3 bài thuốc nhỏ/liệu trình điều trị gout gồm: Thuốc đặc trị gout, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận. 

Mỗi bài thuốc có thành phần, công dụng riêng tổng hòa lại sẽ bổ trợ lẫn nhau, tăng cường hiệu quả trị bệnh.

Về thành phần bài thuốc

 • Thuốc đặc trị bệnh gout được bào chế từ các loại dược liệu quý như: Hy thiêm, trạch tả, nhọ nồi, hạ khô thảo, thổ phục linh,….
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận gồm các loại thảo dược là Tơ hồng xanh, hạnh phúc, xích đồng, gắm, cà gai,… 
 • Thuốc giải độc chống viêm được kết hợp từ hạ khô thảo, kim ngân cành, bồ công anh, diệp hạ châu…

Về công dụng:

 • Thuốc điều trị khỏi dứt điểm bệnh gout, hành khí hoạt huyết, loại bỏ triệu chứng đau nhức, sưng viêm, tấy đỏ.
 • Tăng cường lưu thông khí huyết, ổn định chức năng can thận nội tiết, đào thảo acid uric ra khỏi cơ thể.
 • Cải thiện chức năng gan, giúp tăng cường chức năng giải động, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Ổn định chức năng hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ thuốc, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Điều đặc biệt là 3 bài thuốc này sẽ được kết hợp LINH HOẠT tùy theo:

 • Thể bệnh ( thể phong thấp nhiệt; thể đàm thấp ứ trệ)
 • Cơ địa thiên nhiệt, hàn
 • Các bệnh lý kèm theo: huyết áp, dạ dày, tiểu đường, thận…
 • Đối tượng nam, nữ, độ tuổi…

Bài thuốc được kê đơn chính xác nhất khi bệnh nhân đến trực tiếp đơn vị để thăm khám. Thông qua phương pháp TỨ CHẨN, lương y, bác sĩ nhà thuốc chúng tôi có thể kê đơn thuốc phù hợp. 

Mỗi bệnh nhân sẽ được áp dụng liệu trình điều trị chuyên biệt, với sự gia giảm các loại thuốc khác nhau, số lượng thuốc khác nhau, thời gian sử dụng ngắn/dài sao cho dứt điểm các triệu chứng gout, phục hồi cơ thể.

Cơ chế TIÊU THỐNG PHONG – ĐỒNG DƯỠNG CỐT cho tác dụng lâu dài, giảm nguy cơ tái phát

Trong y học cổ truyền xác định nguyên tắc điều trị thống phong đó là:

 • Tắc giả thông chi (bế tắc thì phải khai thông).
 • Trị phong, tiên trị huyết; huyết hành; phong tất diệt (muốn trị phong thì trước hết phải trị huyết, huyết lưu thông được thì phong tự hết).
 • Cấp tắc kỳ trị tiêu, hoãn tắc kỳ trị bản (cấp tính thì chữa ngọn, mạn tính thì chữa gốc).

Dựa theo căn nguyên gây bệnh cùng mục tiêu phục hồi sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân gout, hạn chế thấp nhất nguy cơ tái phát bệnh chúng tôi đã áp dụng cơ chế TIÊU THỐNG PHONG – ĐỒNG DƯỠNG CỐT. 

 • TIÊU THỐNG PHONG (tức tiêu trừ bệnh gout): Bệnh gút thuộc loại đờm ẩm và huyết ứ, bệnh thuộc về tỳ thận, nên sẽ cần hóa đàm, trừ thấp, khu phong, thanh nhiệt, hoạt huyết. Tiêu trừ được căn nguyên gây bệnh các triệu chứng đau, viêm sưng gout sẽ giảm dần và biến mất.
 • ĐỒNG DƯỠNG CỐT (tức bồi bổ, làm mạnh xương khớp): Để dứt điểm hoàn toàn triệu chứng bệnh, ngừa tái phát cần đồng thời làm mạnh hệ thống xương khớp, gân cơ, tăng cường sự dẻo dai. Bên cạnh đó bài thuốc cũng giúp phục hồi chức năng ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng, dưỡng tâm an thần.

Bài thuốc của chúng tôi tác động toàn diện từ trong ra ngoài chính vì vậy các đợt đau gout cấp, viêm sưng được kiểm soát, các hạt tophi u cục dần tiêu tan. Người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt sau khoảng 2 tháng sử dụng. 

Lưu ý: Với bệnh gout chế độ ăn uống, sinh hoạt đóng vai trò vô cùng quan trọng do đó bên cạnh dùng thuốc, chúng tôi sẽ tư vấn thêm chế độ dinh dưỡng (nên ăn gì, kiêng ăn gì). Người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ để thuốc sớm phát huy tác dụng, triệt tiêu bệnh, hạn chế tái phát.

Dược liệu chuẩn sạch, hàm lượng dược chất cao – Bí quyết tạo nên thành công bài thuốc Gout Đỗ Minh

Thấm nhuần tư tưởng “NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN” của đại danh y Lê Hữu Trác, tất cả các bài thuốc của nhà thuốc chúng tôi đều sử dụng thảo dược trong nước. 

Dựa trên công thức bài thuốc gout được ghi lại trong cuốn thư tịch cổ của dòng họ, lương y Tuấn đã gia giảm thêm và hoàn thiện bài thuốc gout với sự tổng hòa của hơn 50 thảo dược. Dược liệu đều được nghiên cứu, chọn lọc kỹ từ hàng ngàn vị thuốc trong nước. 

Thuốc phối chế theo nguyên tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ, chia theo TỶ LỆ VÀNG vì vậy gia tăng sức mạnh, đảm bảo hiệu quả điều trị gout.

Chúng tôi tự tin với thành phần bài thuốc sạch, không gây hại sức khỏe người sử dụng.

✔️ ĐẢM BẢO NGUỒN GỐC: 100% thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, khoảng 90% được thu hái tại vườn thuốc của Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội) theo mô hình hữu cơ. Số còn lại được thu mua trực tiếp từ những người đi rừng đã hợp tác trong nhiều năm ở vùng núi phía Bắc.

✔️ DƯỢC TÍNH CAO: Tự chủ về dược liệu, thu hái theo mùa vụ giúp các vị thuốc chứa hàm lượng tinh chất cao, chất lượng từ đó đảm bảo hiệu quả khi kết hợp, điều trị bệnh gout.

✔️ AN TOÀN: Toàn bộ dược liệu được, được kiểm soát khắt khe từ khâu tìm nguồn giống đến quá trình chăm sóc, thu hái. Cam kết 5 KHÔNG: KHÔNG sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG trộn tân dược, KHÔNG gây hại cơ thể.

✔️ PHÙ HỢP MỌI ĐỐI TƯỢNG: Bệnh nhân gout ở mọi độ tuổi, tình trạng bệnh cấp tính, mãn tính hay cả những bệnh nhân gặp vấn đề về chức năng thận, dạ dày, huyết áp… đều có thể sử dụng thuốc theo chỉ định.

Tính đến nay, nhà thuốc chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Gout Đỗ Minh.

Cải tiến thuốc dạng cao – Giải quyết dứt điểm những phiền muộn của người bệnh gout

Xưa nay việc dùng thuốc đông y có đặc trưng là đun sắc trong ấm sứ, đất nung. Tuy nhiên do nhịp sống hiện đại khiến nhiều người không có thời gian sắc thuốc, sắc không đúng cách ảnh hưởng đến chất lượng nước thuốc, hiệu quả trị bệnh. Cũng chính điều này khiến nhiều không theo hết liệu trình thuốc mà chuyển qua các phương pháp chữa gout, nhanh, tiện như tây y. 

Trước phản hồi từ đông đảo người bệnh gout, nhà thuốc chúng tôi đã tiếp nhận, hỗ trợ điều chế thuốc gout thành dạng cao mềm MIỄN PHÍ.

Cao thuốc của chúng tôi đảm bảo:

✔️ Được gia giảm, điều chế trong quy trình khép kín với các bước, sắc, chắt lọc, cô cao theo đúng quy định, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

✔️ 100% là thảo dược không trộn tân dược, không chất bảo quản hay tá dược nào khác.

✔️ Cao thuốc thu được sánh, mịn, mùi thơm dịu, dễ tan trong nước.

✔️ Cao thẩm thấu tốt, hấp thu nhanh, đẩy nhanh hiệu quả trị bệnh.

✔️ Cao được đóng lọ thủy tinh có các thông tin về thuốc, hướng dẫn sử dụng. Việc đóng gói nhỏ gọn giúp người bệnh dễ dàng theo, sử dụng và bảo quản.

Hiệu quả điều trị bệnh Gout của Gout Đỗ Minh được ghi nhận bởi chính người bệnh. Bài thuốc có công năng toàn diện, công hiệu tối đa, mang lại kết quả bền vững.

GÓC NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc gout Đỗ Minh

Gout Đỗ Minh là giải pháp điều trị bệnh gout hàng đầu bằng Y học cổ truyền. Với những ưu điểm vượt trội, bài thuốc đã nhận được sự tin tưởng đánh giá tốt của người bệnh và sự công nhận từ các chuyên gia đầu ngành.

Anh Nguyễn Lê Hoàng (38 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ

“Quãng thời gian bị bệnh gout có lẽ là lúc mệt mỏi, khổ sở nhất trong suốt cuộc đời tôi, có những đêm dài không thể ngủ nổi bởi những cơn đau buốt, sưng tấy ở ngón chân, mắt cá chân. Tệ nhất là lần tôi cố đấm ăn xôi đi nhậu cuối năm với công ty, tối về cả khớp chân sưng đỏ, xuất hiện các hạt tophi lớn nhỏ, tới mấy ngày chẳng đi làm được và phải lên viện cấp cứu. Nằm trên viện nửa tháng trời tôi mới thấy hối hận, bỗng nhiên trở thành gánh nặng cho vợ con gia đình. 

Ban đầu tôi không tin vào thuốc Nam vì chỉ tin vào y học hiện đại, tin vào thuốc Tây. Nhưng thời gian ra viện tôi có uống thuốc đều mà bệnh rất nhanh tái phát nên tôi mới tìm tới thuốc nam.Cũng từ một người bạn giới thiệu mà tôi biết tới Đỗ Minh Đường . Sau 4 tháng điều trị dường như bệnh khỏi hẳn, hết hẳn đau sưng. Tôi quay lại nhà thuốc muốn báo tin mừng với bác sĩ là hôm vừa rồi tôi có đi xét nghiệm thì thấy chỉ số axit uric ổn định hẳn rồi, tôi mong muốn sử dụng thêm 1 liệu trình nữa cho bệnh khỏi hẳn và muốn tăng cường thêm sức khoẻ cho mùa covid này”.

Chú Đỗ Văn Nho 62 tuổi cho biết

“Tình trạng bệnh của tôi thì cũng khá nghiêm trọng, theo kết quả xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy nồng độ acid uric trong máu của tôi là 640. Mỗi đợt đau cấp thì tôi thường sử dụng thuốc giảm đau để chống chọi với bệnh, còn bình thường thì sẽ dùng thực phẩm chức năng để duy trì lượng acid uric ổn định. 

Nhưng thú thật là dù tốn rất nhiều tiền dùng thuốc nhưng bệnh cũng không khỏi được, nó hành tôi lên bờ xuống ruộng suốt, có khi hôm trước còn khoẻ mạnh, tập thể thao ầm ầm hôm sau đã lăn đùng ra ốm, đau nhức không đi lại được.

Tôi được bạn bè giới thiệu qua Đỗ Minh Đường điều trị. Ban đầu tôi dùng tháng thuốc đầu chẳng thấy khỏi tưởng bị lừa ấy. Nhưng được con cái động viện, bác sĩ động viên thì tôi cũng cố gắng uống thuốc nào ngờ sau 2 tháng thì bệnh bắt đầu tiến triển, những cơn đau cấp giãn ra dần, triệu chứng cũng bắt đầu thuyên giảm hơn. Tiếp tục sau dùng hết 4 tháng thuốc các khớp không còn dấu hiệu sưng đau, đi lại dễ dàng khoẻ mạnh. Bất ngờ nhất là sau khi đi kiểm tra Acid uric đã hạ xuống dưới đầu 4. Như vậy là bệnh đã ổn định rồi”.

Sự thành công của bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường đã mang tới cho người bệnh gout giải pháp điều trị bệnh toàn diện từ thảo dược tự nhiên, góp phần làm đa dạng các bài thuốc giá trị trong kho tàng Y học cổ truyền nước nhà. 

Người bệnh gout hoàn toàn có thể đặt niềm tin, sức khỏe của mình cho nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bởi đây là một trong những đơn vị Y học cổ truyền hiếm hoi đạt được nhiều giải thưởng giá trị như: “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017; giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2021”. Đỗ Minh Đường cũng là đơn vị từng nhiều lần kết hợp với các chương trình sức khỏe uy tín như: Khỏe thật đơn giản, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2, Bản tin kinh tế số – VTC2, Vì sức khỏe của bạn – H1,…

Đỗ Minh Đường còn lại địa chỉ tin cậy được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn để chăm sức khỏe lâu dài như: Nghệ sĩ Văn Báu, Minh Tuấn, Lê Bá Anh, Nguyệt Hằng, Hoa Thúy…

Đừng chần chừ hãy điều trị ngay bệnh gout từ sớm để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn MIỄN PHÍ 

Đánh giá bài viết

4.9/5 - (14 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Bài Thuốc Gia Truyền 5 Đời – Xương Khớp Đỗ Minh Giúp Bà Con Thoát Khỏi Bệnh Xương Khớp

Bài Thuốc Gia Truyền 5 Đời – Xương Khớp Đỗ Minh Giúp Bà Con Thoát...

[Bí Quyết Gia Truyền] Bài Thuốc Viêm Xoang, Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh Đường

[Bí Quyết Gia Truyền] Bài Thuốc Viêm Xoang, Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh Đường

Bài Thuốc Phụ Khang Đỗ Minh – Giải Pháp Vàng Chữa Bệnh Phụ Khoa Cho Phái Nữ Việt

Bài Thuốc Phụ Khang Đỗ Minh – Giải Pháp Vàng Chữa Bệnh Phụ Khoa Cho...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua