Tôi Chia Sẻ Thêm Về Cơ Chế Điều Trị Bệnh Xuất Tinh Sớm Trong Đông Y, Hiệu Quả Chậm Mà Chắc

4.9/5 - (9 bình chọn)

Hiện nay số người tìm đến y học cổ truyền (YHCT) để chữa xuất tinh sớm ngày càng tăng. Tuy nhiên do không hiểu rõ bản chất của phương pháp này, khiến quá trình điều trị xuất tinh sớm và kết quả không như mong muốn. Thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây, tôi hy vọng anh em sẽ hiểu cơ chế trị bệnh, kiên trì để đạt kết quả tốt nhất.

Trước khi đi sâu vào phân tích cơ chế điều trị tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu về khái niệm bệnh xuất tinh sớm theo Y học cổ truyền.

Quan niệm của đông y về chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm trong đông y gọi là chứng tảo tiết (Theo từ điển Hán Nôm: tảo: sớm, trước; tiết: dâm dục. Tảo tiết: chưa kịp giao hợp đã xuất tinh hoặc mới bắt đầu giao hợp đã xuất tinh). 

Bệnh có liên quan mật thiết đến tạng thận. Bởi thận chủ quản bộ máy sinh dục, có chức năng “tàng tinh” (cất giữ tinh) và điều tiết sự đóng mở của “tinh quan” (cửa tinh, cơ chế phóng tinh). 

Khi Thận âm và Thận dương cân bằng, thì tinh dịch tiết (xuất ra) và tàng (giữ lại) một cách bình thường: Cần tiết thì tiết, cần tàng thì tàng. Khi Thận âm và Thận dương bị mất cân bằng, sự đóng mở “tinh quan” bị rối loạn hình thành chứng tảo tiết. 

Ngoài thận, chứng xuất tinh sớm còn liên quan đến các tạng phủ khác như tâm, tỳ, can… Bệnh được YHCT chia thành nhiều thể, với mỗi thể bệnh có nguyên nhân và biểu hiện khác nhau.

Xuất tinh sớm trong đông y phần lớn do tạng thận, can gây ra

Xuất tinh sớm có thể xuất hiện ở lứa tuổi từ sau dậy thì đến khi về già. Theo tôi ngoài nguyên nhân do thận và các tạng phủ, xuất tinh sớm hình thành còn bởi các yếu tố như thói quen, chế độ ăn uống.

 • Thói quen thủ dâm: Thủ dâm là hành động giải tỏa ham muốn tuy nhiên việc giải phóng quá độ sẽ khiến hao tổn nguyên khí và tinh lực, cốt tủy hư suy. 
 • Xem phim ảnh kích thích: Giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các hình ảnh, video khiêu dâm từ sớm, các hình ảnh này khiến ham muốn trỗi dậy nếu cố nhịn khiến cho dương khí lên tột đỉnh mà không thoát ra được tạo thành uất khí độc hại càng khiến bệnh nặng hơn.
 • Ăn uống không điều độ: Hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe… ảnh hưởng đến tỳ vị, hoạt động của tạng phủ, chất lượng tinh trùng và khả năng xuất tinh bị ảnh hưởng.

Có thể hiểu đơn giản, xuất tinh sớm trong đông y hình thành do tạng thận, tâm, can, tỳ; thói quen tình dục; chế độ ăn uống… khiến cơ thể mất cân bằng âm dương, tinh lực hư hao, quá trình đóng – mở cửa tinh bị rối loạn.

ANH EM GẶP TÌNH TRẠNG “CHƯA ĐẾN CHỢ ĐÃ TIÊU HẾT TIỀN”

NHẮN FACEBOOK NGAY CHO TÔI [TƯ VẤN 1:1 MIỄN PHÍ]

Cơ chế điều trị xuất tinh sớm CHẬM MÀ CHẮC, kiên trì ắt gặt quả ngọt

Điều trị xuất tinh sớm bằng đông y đang là lựa chọn của nhiều người. Bởi lẽ phương pháp này đáp ứng các tiêu chí hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên khác với tây y, chữa xuất tinh sớm bằng đông y cần có thời gian, không nên hấp tấp, nóng vội.

Dựa trên bệnh tình, độ tuổi, đặc điểm thể chất… của từng nam giới xuất tinh sớm mà đông y sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau.

YHCT quan niệm cơ thể con người là một chỉnh thể thống nhất, bệnh xuất tinh sớm bắt nguồn từ thận và các tạng phủ nên muốn chữa trị cần tuân theo cơ chế “Trị bệnh tất cầu kỳ bản” tức chữa vào gốc bệnh, lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể”.

Để làm được điều này, đông y đã sử dụng các vị thuốc từ thảo dược tự nhiên có khả năng kích thích quá trình tự phục hồi, tái tạo của cơ thể. Do đó cần một khoảng thời gian nhất định để thuốc cho hiệu quả. 

Tuy lâu hơn so với dùng thuốc tây, các loại thuốc k.í.c.h d.ụ.c nhưng hiệu quả bài thuốc đông y mang lại tốt gấp nhiều lần. Không những hết bệnh, mà sức khỏe còn dẻo dai, nhuận sắc hơn trước.

Quan niệm điều trị xuất tinh sớm theo lương y Đỗ Minh Tuấn

Lưu ý: Dù được đánh giá cao về độ an toàn, cơ chế điều trị chuyên sâu nhưng anh em cần chú ý bởi không phải bài thuốc đông y nào cũng chất lượng. Nên TÌM HIỂU KỸ từ cơ sở đến bài thuốc, tránh mua phải thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc trộn tân dược, nhiễm kim loại, hóa chất… khiến tiền mất thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Với gần 20 năm khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tôi đã gặp không ít trường hợp anh em bị xuất tinh sớm đổ đống tiền vào các loại thuốc được quảng cáo trên mạng cuối cùng vẫn phải tìm đến đông y. Nhưng cũng có những anh em ngay từ đầu đã tin tưởng lựa chọn đông y và “gặt được quả ngọt”

Bệnh nhân Hưng (36 tuổi) bị xuất tinh sớm, thăm khám tại Đỗ Minh Đường đã chia sẻ: “Bản thân khi gặp tình trạng xuất sớm này tôi đã cố điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, ăn uống tẩm bổ nhưng không thấy có kết quả. Tham khảo thuốc chữa tôi thấy quảng cáo nhiều loại mẫu mã khác nhau từ viên uống, gel bôi, thuốc xịt… Gì mà từ 1 phút lên 30 phút, đọc review thấy hiệu quả không khả quan lắm. 

Bản thân tôi muốn chất lượng, hiệu quả đảm bảo nên chuyển hướng chọn thuốc nam. Sau nhiều lần đắn đo tôi đã quyết định đến Đỗ Minh Đường.” 

Sau 5 tháng kiên trì dùng thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh bệnh nhân đã khôi phục thế “thượng phong”.

Hành trình bệnh nhân Hưng chữa xuất tinh sớm tại Đỗ Minh Đường

Hay diễn viên nổi tiếng Minh Tuấn trong quá trình trao đổi, thăm khám với tôi tại Đỗ Minh Đường cũng tâm sự rằng bản thân tin dùng thuốc nam tuy tác dụng chậm nhưng an toàn, hiệu quả cũng được đảm bảo hơn so với các loại thuốc đang được quảng cáo trên thị trường. Vì vậy khi thấy sinh lý suy giảm, nam diễn viên đã tìm hiểu các bài thuốc đông y tăng cường sinh lý bằng thuốc nam và nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được lựa chọn. 

Kết quả sau 3 tháng nam diễn viên đã thành công lấy lại phong độ.

Sinh lý nam Đỗ Minh – Phương thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường giúp anh em “vào ra” không kể

Mỗi đơn vị y học cổ truyền có hướng điều trị và mục đích khác nhau. Để duy trì được hay không còn phụ thuộc vào hiệu quả thực tế mang lại. Từ năm 1869, bài thuốc chữa xuất tinh sớm và các bệnh nam khoa của dòng họ Đỗ Minh đã được ra đời. 

Ngay khi ứng dụng vào điều trị, bài thuốc đã nhận được sự ưu ái từ nam giới trong vùng. Tiếng lành đồn xa ngày càng nhiều người ở các tỉnh thành khác tìm đến.

Đây là lợi thế nhưng cũng là bài toán với tôi làm sao có thể phát huy những ưu điểm của phương thuốc truyền thống mà vẫn đáp ứng cơ địa, thói quen dùng thuốc của người hiện đại.

Sau khi tiếp nhận tôi đã dành thêm thời gian để nghiên cứu: cơ chế trị bệnh của bài thuốc, các thành phần được kết hợp và hiệu quả thực tế khi người bệnh sử dụng.

Dược liệu được cân đo lại, gia giảm theo tỉ lệ vàng cho bệnh nhân xuất tinh sớm
Dược liệu được cân đo lại, gia giảm theo tỉ lệ vàng cho bệnh nhân xuất tinh sớm

Với bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh, tôi xác định rõ thuốc đi theo cơ chế TRỊ BỆNH TẬN GỐC, VỪA CÔNG VỪA BỔ nhằm tái tạo, phục hồi toàn diện khả năng sinh lý, chức năng ngũ tạng, gân khớp và sức khỏe cho anh em.

Thay vì sử dụng 1 bài thuốc đặc trị, tôi đã kết hợp 3 bài thuốc trong 1 liệu trình. Các bài thuốc có vai trò cộng tác, hỗ trợ nhau giải quyết dứt điểm bệnh, duy trì sự sung mãn.

👉Thuốc Hồi xuân phục dương thang có vai trò như chất dẫn giúp thuốc nhanh thẩm thấu tới tạng phủ, dương vật kích thích quá trình lưu thông máu, tăng khả năng cương cứng, kích thích sản sinh hormone sinh dục tự nhiên.

👉Thuốc Đại bổ thận đóng vai trò bồi bổ tạng thận, tấn công vào gốc rễ bệnh, cân bằng âm dương, ích tủy sinh tinh, bồi bổ nguyên khí, giảm đau lưng mỏi gối, mạnh gân khớp

👉Thuốc Đại bổ phục dương hoàn giúp thông kinh bổ huyết, cải thiện khả năng tuần hoàn máu, cường dương, tăng thể lực, cải thiện độ dẻo dai, giảm mệt mỏi.

Cơ chế, hiệu quả bài thuốc sinh lý nam Đỗ Minh

Bài thuốc điều trị hiệu quả các chứng bệnh xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, tinh trùng yếu, rối loạn cương dương, liệt dương, suy giảm ham muốn…

Mỗi người bệnh khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi và các bác sĩ sẽ thông qua bước thăm khám TỨ CHẨN (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) để xác định, đưa ra liệu trình thuốc phù hợp. 

Cũng như những bài thuốc đông y khác, thời gian điều trị xuất tinh sớm bằng bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh sẽ diễn ra trong khoảng 3-5 tháng. Bên cạnh thuốc người bệnh sẽ cần điều chỉnh thói quen, chế độ dinh dưỡng để đảm bảo hiệu quả, ngăn ngừa tái phát về sau.

ƯU ĐIỂM THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM CỦA ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Thành phần dược liệu 100% tự nhiên

Nguyên liệu trong bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được chọn lọc từ hàng ngàn thảo dược dùng làm thuốc. Trong đó nhiều dược liệu quý, các thành phần có tác dụng bổ thận, bổ tinh huyết: Dâm dương hoắc, Ba kích, Thục địa, Nhục thung dung, Thỏ ti tử, Cẩu kỷ tử,…

Thảo dược do Đỗ Minh Đường ươm trồng, phát triển chiếm khoảng 90% nguyên liệu bài thuốc. Chỉ khoảng 10% thu mua từ người đi rừng vùng núi phía Bắc. [XEM CHI TIẾT VƯỜN DƯỢC LIỆU NHÀ THUỐC]

Dược liệu trong bài thuốc sinh lý nam Đỗ Minh

Bài thuốc an toàn, phù hợp với mọi đối tượng

Dược liệu hữu cơ, quy trình bào chế bài thuốc đạt tiêu chuẩn, quy định khắt khe về độ sạch, lành tính của bài thuốc. Đỗ Minh Đường nói không với dược liệu bẩn, dược liệu không rõ nguồn gốc. 

Bài thuốc có cam kết:

 • Không trộn tân dược, không hóa chất, không chứa kim loại nặng.
 • Sử dụng nhiều thành phần bổ thận, tráng dương, bồi bổ cơ thể đã được kiểm chứng
 • Không gây tích nước, không tác dụng phụ hại cơ thể.

Thuốc an toàn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Không chỉ nam giới gặp vấn đề về xuất tinh sớm mà các bệnh lý như rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, mãn dục nam, suy giảm ham muốn… đều có thể dùng thuốc.

Đa dạng sự lựa chọn cho bệnh nhân

Thuốc chữa xuất tinh sớm của Đỗ Minh Đường không chỉ có dạng thang như nhiều cơ sở y học cổ truyền khác mà còn được phát triển thêm dạng dùng sẵn tiện lợi.

Để phù hợp với cơ địa người Việt và thói quen dùng thuốc cần nhanh – gọn đơn vị đã nghiên cứu, cải tiến thuốc thành dạng viên hoàn, cao và rượu ngâm sẵn. Có thể nói dù tiếp thu cái mới song những giá trị cốt lõi của bài thuốc vẫn được gìn giữ. 

Tôi và đội ngũ lương y, bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã khắc phục tối đa các hạn chế của thuốc đông y khi sử dụng. Do đó anh em có thể yên tâm khi sử dụng. 

Nếu anh em đã lựa chọn thuốc chữa xuất tinh sớm của nhà thuốc chúng tôi hãy kiên trì điều trị và thực hiện theo đúng chỉ dẫn. Còn anh em muốn hiệu quả nhanh tức thì, uống thuốc “bữa đực, bữa cái” rồi rượu bia, giữ thói quen không tốt cho sinh lý… thì tôi không khuyến khích anh em sử dụng Sinh lý nam Đỗ Minh.

Hy vọng với những chia sẻ trên, anh em đã hiểu rõ hơn về bệnh xuất tinh sớm theo quan niệm đông y và cơ chế điều trị. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, cần người tư vấn anh em hãy liên hệ trực tiếp với tôi. Tôi sẵn sàng hỗ trợ, là người bạn đồng hành trong chặng đường điều trị của mọi người.

Sau đây là cách liên hệ với tôi. Anh em hãy chú ý liên lạc theo đúng thông tin này, bởi có rất nhiều đối tượng đã lấy hình ảnh, mạo danh tôi và nhà thuốc Đỗ Minh Đường để lừa đảo.

 • Facebook tích xanh: Lương y Đỗ Minh Tuấn 
 • Zalo: https://zalo.me/0963302349
 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình – Hotline: 0987 976 816
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh – Hotline: 0932 088 186
 • Xem phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh trên kênh YOUTUBE ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Đánh giá bài viết

4.9/5 - (9 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Bình luận (70)

 1. Trung Thiệu says: Trả lời

  Có cần kiêng gì khi đang dùng thuốc sinh lý đỗ minh không vậy?

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Trung Thiệu,
   Trong quá trình dùng bài thuốc sinh lý đỗ minh, tôi khuyên bạn:
   – Kiêng các chất kích thích, rau cần, rau cải xoong, nước vối, măng, cà pháo,..
   – Nên uống đủ nước mỗi ngày 2 -2,5 lít, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, tập luyện thể dục thể thao, giữ tinh thần luôn thoải mái,….
   Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào số hotline 0963302349 để tôi hỗ trợ nhé.

  2. Huy Hoàng says:

   Thể thao tập cái gì để nhanh cải thiện xuất tinh sớm hả bác sĩ? Tôi đang squat thì có hiệu quả không?

 2. Lê Tiến Đạt says: Trả lời

  Bác sĩ tuấn đang làm việc tại cơ sở nào của nhà thuốc đỗ minh đường vậy? Muốn khám sinh lý với bác sĩ tuấn thì làm cách nào để đặt lịch

  1. Hà Công Thi says:

   đây cũng đang thắc mắc về địa chỉ làm việc của bác sĩ tuấn xem ở cơ sở nào của đô xminh đường để tới khám. Đây thấy bác sĩ xuất hiện trên tivi nhiều, tư vấn sức khỏe có tâm phết. Đọc báo cũng thấy có một bài đưa tin về bác sĩ tuấn đạt giải tinh hoa y học cổ truyền. Bsi giỏi như vậy có khi đông bệnh nhân https://vnexpress.net/luong-y-do-minh-tuan-nhan-danh-hieu-tinh-hoa-y-hoc-co-truyen-4527707.html

  2. Thức Bé says:

   Bs tuấn tuấn đang làm việc ở cơ sở đỗ minh đường hà nội nhé các ông. Địa chỉ tại số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình. Muốn hẹn khám thì gọi tới số 0987 976 816 này

 3. Vũ Anh Đức says: Trả lời

  Cháu 19 tuổi bị xuât tinh sớm thì có thể dùng được bài thuốc sinh lý đỗ minh chưa bác sĩ? Cháu bị xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Vũ Anh Đức,
   Tôi đã tiếp nhận thắc mắc của bạn. Nam giới sau khi dậy thì, có vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm đều có thể dùng được bài thuốc sinh lý đỗ minh để điều trị. Bạn vui lòng đến trực tiếp nhà thuốc để tôi tư vấn kỹ hơn về liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé. Đồng thời, tôi khuyên bạn nên dừng việc thủ dâm lại để tránh làm cho bệnh tình trở nên xấu hơn. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào số hotline 0963302349 để tôi hỗ trợ nhé.

Tôi Muốn Chia Sẻ Đôi Chút Về Hành Trình Gắn Bó YHCT Hơn 20 Năm Qua

Tôi Muốn Chia Sẻ Đôi Chút Về Hành Trình Gắn Bó YHCT Hơn 20 Năm...

Nhậu nhẹt thường xuyên, ăn uống bừa bãi là thói quen độc hại cho sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, đầu tư đúng, để không hối hận

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, đầu tư đúng, để không hối...

Lương y Đỗ Minh Tuấn tôi với tâm niệm “Cho đi là còn mãi”

Lương Y Đỗ Minh Tuấn Tôi Với Tâm Niệm “Cho Đi Là Còn Mãi”

Lương Y Đỗ Minh Tuấn Tôi Với Tâm Niệm “Cho Đi Là Còn Mãi”

Đội Lốt Đông Y Bẩn Làm Điều Khuất Tất, Ảnh Hưởng Đến Người Làm Nghề Chân Chính

Đội Lốt Đông Y Bẩn Làm Điều Khuất Tất, Ảnh Hưởng Đến Người Làm Nghề...

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua