Góp Một Phần Nhỏ Hỗ Trợ Các Nạn Nhân Trong Vụ Hỏa Hoạn Ở Khương Hạ

5/5 - (1 bình chọn)

Số tiền 10.000.000 VNĐ tuy không nhiều nhưng tôi và Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường hy vọng nó sẽ góp phần giúp các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân có thể ổn định lại cuộc sống.

Trong mấy ngày nay, vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người tử vong và làm thương nhiều người đang là tâm điểm chú ý của cả nước. Đây là một vụ cháy gây ra thiệt hại quá lớn về người và tài sản. 

Mấy nay, mỗi lần lướt đến tin về vụ cháy, tôi lại không khỏi cảm thấy xót thương. Căn chung cư mini 10 tầng đó từng là nơi sống, nơi tràn ngập biết bao tiếng cười, nơi tràn ngập hạnh phúc của biết bao hộ gia đình. 

Vậy mà, chỉ sau vài giờ đồng hồ, khi “bà hỏa” ghé qua, nó đã biến mọi thứ thành đống hoang tàn, cháy rụi tất cả. 56 người mất, đó là một con số quá lớn.

Căn phòng này từng là nơi tràn ngập tiếng cười của bao người nhưng giờ nó chẳng còn gì ngoài đống tro tàn, mọi thứ đều bị cháy rụi (Ảnh Vietnamnet)

Có gia đình thiệt hại đến 7-8 thành viên, có đứa trẻ đã vĩnh viễn mất đi bố mẹ, có bố mẹ đã không còn được thấy con mình nữa, có những bạn còn quá trẻ mới chỉ mười tám đôi mươi nhưng đã phải rời xa cuộc sống này… Những cuộc gọi lúc nửa đêm đầy ám ảnh với người thân… 

Trước đây khi còn sống gần khu vực Thanh Xuân, ngày nào tôi cũng đưa con đi học và đi qua chính tòa nhà bị cháy đó. Có thể tất cả mọi người sống ở tòa chung cư mini đó chỉ vài tiếng trước khi xảy ra hỏa hoạn còn đang vui vẻ ăn cơm, chuyện trò với nhau. Nhưng có ai ngờ rằng, vài tiếng sau, nhiều người đã âm, dương cách biệt. Cuộc sống này thật là vô thường!

Tôi có xem được những đoạn video mà nhiều người dân sống quanh khu vực đó quay lại. Tòa nhà cao tầng khói đen bám nghi ngút, những tiếng kêu “cứu”, “tôi không thở được” rồi “tầng 7 tập trung nhiều trẻ con”,… khiến tôi thực sự cảm thấy thương tâm. Rồi có những người đã phải liều mạng nhảy từ trên cao xuống, họ bất chấp tất cả với một hy vọng là được sống tiếp. Tôi đọc báo thấy có ông bố ôm con nhảy từ tầng 2 xuống và may mắn họ đã không sao.

Người mất thì cũng đã mất nhưng người thân của họ sẽ vượt qua nỗi đau này như thế nào đây. Tôi là người ngoài mà còn cảm thấy đau xót, đứt từng khúc ruột như thế thì thử hỏi người thân của họ sẽ ra sao. Căn chung cư mini đó có thể là tài sản tích cóp nhiều năm của không ít hộ gia đình nhưng giờ đây đã không còn gì cả, mọi thứ cháy rụi hết rồi. Nhưng không sao, còn mạng sống là còn của, là còn làm lại được.

Tôi biết, những gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này sẽ cần một thời gian dài mới có thể vượt qua được nỗi đau và nỗi ám ảnh, kinh hoàng này. Nhiều người chắc hẳn sẽ bắt đầu lại từ con số 0. 

Bản thân tôi và đội ngũ lương y, bác sĩ tại Đỗ Minh Đường đóng góp một chút để quyên góp cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Vì thế, ngay khi có thông tin phường Khương Đình tổ chức quyên góp cho các gia đình nạn nhân, tôi đã chẳng nghĩ ngợi nhiều mà chạy ngay đến đó để gửi một chút quà hảo tâm. Số tiền 10.000.000 VNĐ tuy là không nhiều, nhưng đó là một chút tấm lòng nhỏ của tôi cùng toàn bộ đội ngũ lương y, bác sĩ tại Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường gửi đến gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đau lòng này.

Hy vọng, số tiền mà tôi và nhà thuốc Đỗ Minh Đường cũng như hàng ngàn mạnh thường quân khác trên cả nước ủng hộ sẽ đến tận tay những người cần nhận để họ có thêm kinh phí trang trải cuộc sống. Chắc sẽ rất khó khăn nhưng tôi cũng hy vọng mọi người sớm vực lại tinh thần.

Sau sự việc này, tôi hy vọng các gia đình nên trang bị thêm cho mình những chiếc mặt nạ chống khói hoặc nhà nào ở chung cư mà tầng không quá cao thì nên chuẩn bị thang để có thể thoát thân được trong những lúc nguy cấp. Đương nhiên là không ai mong muốn những chuyện như vậy sẽ xảy ra nhưng chúng ta vẫn nên chuẩn bị cho chắc chắn.

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Lương Y Đỗ Minh Tuấn Chia Sẻ Về Thảo Dược Chữa Bệnh Dạ Dày Trên VTC16

Lương Y Đỗ Minh Tuấn Chia Sẻ Về Thảo Dược Chữa Bệnh Dạ Dày Trên...

Lương Y Đỗ Minh Tuấn tự hào khi là thành viên của Hội Nam Y Việt Nam

Lương Y Đỗ Minh Tuấn tự hào khi là thành viên của Hội Nam Y...

Nhiều nick ảo lập ra để bôi nhọ danh tiếng nhà thuốc

Vạch trần chiêu trò dùng nick ảo “phốt” dịch vụ nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Vạch trần chiêu trò dùng nick ảo “phốt” dịch vụ nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Hành vi nhận phong bì hối lộ là vi phạm y đức

“Lương y như từ mẫu” có còn đúng trong xã hội hiện đại?

“Lương y như từ mẫu” có còn đúng trong xã hội hiện đại?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua