Tôi Cùng Các Bác Sĩ, Nhân Viên Đỗ Minh Đường Gửi Quà Đến Vùng Dịch Miền Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Hòa chung tinh thần tương thân tương ái, đồng bào cả nước hướng về vùng dịch miền Nam, tôi cùng các bác sĩ, nhân viên tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chuẩn bị hàng trăm phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm gửi vào Hồ Chí Minh. Hi vọng “của ít lòng nhiều”, đây sẽ là nguồn động lực chung tay cùng bà con đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian qua, Tuấn tôi thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh ở các tỉnh thành, đặc biệt là khu vực miền Nam. Mỗi lần đọc thông tin số ca mắc bệnh mỗi ngày lên đến hàng nghìn khiến tôi không khỏi rùng mình. 

Bà con miền Nam và lực lượng y tế đang phải gồng mình chống dịch, việc thực hiện giãn cách xã hội theo nghị định của Chính phủ khiến các hoạt động đi lại, sinh hoạt của mọi người khó khăn hơn bao giờ hết. Lúc này, chúng ta thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đất nước mình khi mà bà con Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… ngày đêm chuẩn bị hàng chuyến xe lương thực gửi vào tâm dịch.

Hòa cùng tinh thần đó, tôi cũng quyết định cùng các cộng sự của mình tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường Hà Nội gửi các phần quà đến đồng nghiệp của mình tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường Hồ Chí Minh nói riêng và bà con miền Nam nói chung. 

Hàng trăm phần quà từ Tuấn tôi cùng cộng sự tại Đỗ Minh Đường gửi đến miền Nam

Sau khi lên ý tưởng, tôi bàn bạc ngay với các đồng nghiệp tại Đỗ Minh Đường, tất cả mọi người đều đồng lòng nhất trí, tán thành ý tưởng của tôi.

Nữ cộng sự của tôi, bác sĩ Trần Thị Oanh – Chuyên gia Phụ khoa của nhà thuốc chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp, các bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường Hồ Chí Minh và bà con miền Nam đều bất tiện trong sinh hoạt, đi lại. Hi vọng một chút quà của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ gửi đến kịp thời, động viên tinh thần mọi người đúng lúc, sớm đẩy lùi dịch bệnh”. 

Bác sĩ Ngô Thị Hằng – Chuyên gia Phụ khoa tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tâm sự: “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no, có thể số lượng phần quà lần này của Đỗ Minh Đường dành cho bà con miền Nam chưa nhiều, nhưng mà “của ít lòng nhiều”. Chúng ta cố gắng gửi nhiều phần quà hơn nữa, đồng lòng, đồng sức cùng bà con miền Nam và người dân cả nước chống dịch.”

Mọi người tại nhà thuốc ai ai cũng mong muốn có thể chung tay, dù “của ít lòng nhiều” nhưng hỗ trợ kịp thời, cổ vũ tinh thần cho bà con miền Nam chống dịch. Tôi và các bác sĩ bắt tay ngay vào quá trình chuẩn bị lương thực, thực phẩm, phân loại, sắp xếp rồi đóng gói trong khoảng 2 ngày. Hàng trăm phần quà được chúng tôi kịp thời gửi đến các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường Hồ Chí Minh và bà con Sài thành. 

Không chỉ riêng tôi và các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường Hà Nội, tôi biết nhiều bà con ở các vùng khác cũng đang vận động, gom góp lương thực thực phẩm hỗ trợ người dân miền Nam. Mọi người có sức, góp sức, có của, góp của, nhưng bà con cũng lưu ý rằng trước tiên phải tuân thủ đúng chỉ định của Chính phủ, thực hiện tốt nguyên tắc 5K để phòng dịch tốt hơn. 

Chúng ta cùng nâng cao ý thức, đồng lòng tuân thủ thực hiện tốt biện pháp phòng dịch, mong rằng dịch bệnh sớm đẩy lùi, cuộc sống sinh hoạt sẽ sớm trở lại ổn định, bình thường. 

Tôi đồng hành cùng bà con, duy trì truyền thống tương thân tương ái của Đỗ Minh Đường

Nếu tính bằng con số cụ thể thì Tuấn tôi theo nghiệp nghề y của tổ tiên cũng hơn 20 năm nay, nhưng truyền thống tương thân tương ái của cha ông dòng họ Đỗ Minh thì tôi được thấm nhuần từ khi còn nhỏ. Ngày trước cũng mê sách vở, thế nên lúc còn đi học tiểu học, tôi đã đọc vanh vách những cuốn sách cổ tổ tiên để lại. Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in những câu chuyện khám bệnh miễn phí cho người nghèo, bốc thuốc cứu trẻ mồ côi,… của cụ tổ Đỗ Minh Tư – Người thành lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường lưu lại. 

Thế nên lúc chính thức tiếp quản nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Tuấn tôi luôn tự nhắc bản thân mình duy trì truyền thống tương thân tương ái được lưu truyền qua bao đời dòng họ. 

Song hành với các hoạt động thăm khám bệnh hàng ngày tại nhà thuốc, tôi và các cộng sự cũng cố gắng triển khai, duy trì và phát triển các hoạt động nhằm hỗ trợ bà con chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, nhà thuốc tôi cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động từ thiện để hỗ trợ cộng đồng: 

  • Nhà thuốc tôi phối hợp cùng Hội Nam y Việt Nam tổ chức khám bệnh miễn phí cho các thành viên trong hội Âm nhạc Hà Nội
  • Tôi và bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường phối hợp cùng Tập đoàn Y dược Việt Nam, Bệnh viện Đại học y Hà nội tổ chức chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là chương trình thăm khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại tỉnh Yên Mô, Ninh Bình. 
  • Thăm khám bệnh miễn phí cho tất cả bà con trên toàn quốc: Đây là chính sách được tôi và các bác sĩ duy trì thường nhật tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chỉ cần bà con tìm đến nhà thuốc, tôi và các cộng sự ở 2 cơ sở đều hỗ trợ thăm khám tận tình, không thu bất kỳ 1 đồng nào của mọi người. 
  • Hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho bà con: Nhiều bệnh nhân của tôi từ tỉnh xa đến, việc đi lại thăm khám, tái khám đều rất bất tiện, tốn kém. Thế nên tôi hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho mọi người. Bà con yên tâm, nhà thuốc không thu phí gửi thuốc, đối với bệnh nhân cũ, chỉ cần bà con liên hệ cho tôi, các bác sĩ sẽ theo dõi kỹ liệu trình và chuyển tiếp đơn thuốc điều trị về tận nhà cho mọi người. 
  • Hỗ trợ chi phí điều trị với người bệnh khó khăn: Vào những dịp đặc biệt như Tết nguyên đán, ngày lễ 27/07, 30/04 hay 01/05,… Tuấn tôi thường có nhiều chương trình hỗ trợ giảm chi phí điều trị như một dịp tri ân bà con đã tin tưởng Tuấn tôi. Đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. 

ĐỌC NGAY: Tuấn tôi và hành trình thiện nguyện của Đỗ Minh Đường

Tôi cùng các bác sĩ ở Đỗ Minh Đường thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm khám miễn phí
Tôi cùng các bác sĩ ở Đỗ Minh Đường thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm khám miễn phí

Kể lể một chút, cũng mong bạn đọc đừng nghĩ Tuấn tôi “màu mè”, phô diễn. Thân là thầy thuốc chữa bệnh, tôi chỉ muốn bà con yên tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, tôi và các cộng sự của nhà thuốc Đỗ Minh Đường cũng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bà con, giúp mọi người an tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà: 

  • Thực hiện chính sách thăm khám online 1-1 cùng người bệnh, giúp bà con có thể kết nối trực tiếp, nhanh nhất đến chuyên gia nhà thuốc, kịp thời phát hiện bệnh và điều trị đúng lúc. 
  • Tổ chức livestream hàng tuần để giải đáp thắc mắc, tương tác trực tiếp cùng người bệnh
  • Chăm sóc sức khỏe từ xa qua hệ thống zalo, facebook,…của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

[XEM NGAY] Tôi chăm sóc sức khỏe từ xa, hỗ trợ người bệnh mùa dịch

Không chỉ trong đợt dịch bệnh căng thẳng hiện nay, suốt nhiều năm qua, tôi và tất cả các bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã cố gắng không ngừng nghỉ để hỗ trợ tốt nhất cho bà con. Tôi cũng luôn tâm niệm và nhắc nhở bản thân mình “lương y như từ mẫu”, hỗ trợ bà con là từ tâm mình, không vì vụ lợi gì cả.

Cũng rất vinh dự và hạnh phúc với Tuấn tôi khi ngày càng có nhiều người bệnh trao gửi niềm tin và đồng hành cùng tôi để chăm sóc sức khỏe. Hi vọng rằng, một chút lòng thành của tôi và đồng nghiệp sẽ giúp bà con giữ vững tinh thần chiến đấu với dịch bệnh. Đất nước chúng ta sẽ sớm đẩy lùi đại dịch, chúc bà con sức khỏe!

Đánh giá bài viết

5/5 - (3 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Danh Hiệu Tinh Hoa Y Học Cổ Truyền Tiếp Thêm Cho Tôi Động Lực Cố Gắng

Danh Hiệu Tinh Hoa Y Học Cổ Truyền Tiếp Thêm Cho Tôi Động Lực Cố...

Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận giải thưởng "Thầy thuốc nam tiêu biểu"

Tôi rất vui và vinh dự được biểu dương là “Thầy thuốc nam tiêu biểu

Tôi rất vui và vinh dự được biểu dương là “Thầy thuốc nam tiêu biểu

Thư Chúc Tết Năm Quý Mão 2023 Từ Tuấn Tôi Gửi Đến Mọi Người

Thư Chúc Tết Năm Quý Mão 2023 Từ Tuấn Tôi Gửi Đến Mọi Người

Đỗ Minh Đường Tri Ân Quý Khách Hàng Nhân Dịp Tân Xuân Quý Mão 2023

Đỗ Minh Đường Tri Ân Quý Khách Hàng Nhân Dịp Tân Xuân Quý Mão 2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua