Tôi rất vui và vinh dự được biểu dương là “Thầy thuốc nam tiêu biểu

4.7/5 - (15 bình chọn)

Sáng 22/10/2020, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội), tôi vô cùng tự hào vì đã trở thành một trong số những lương y, thầy thuốc xuất sắc nhất toàn quốc đón nhận giải thưởng biểu dương “Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020” do Hội Nam y Việt Nam trao tặng. 

Giải thưởng ý nghĩa là nguồn cổ vũ lớn lao trong sự nghiệp

Giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” là một hoạt động của Hội Nam y Việt Nam đề ra nhằm biểu dương những cống hiến và nỗ lực của các cá nhân là thầy thuốc, lương y đang hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền trên cả nước. Giải thưởng cao quý được bầu chọn bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động y học.

Trong chương trình kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam, Hội đã kết hợp hoạt động biểu dương lần đầu tiên với những thầy thuốc, lương y ưu tú trên cả nước. Giải “thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020” giúp tôn vinh những người có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển nền Nam y Việt Nam. Đồng thời tạo cơ hội để mọi người nỗ lực hơn nữa trên con đường đưa tinh hoa YHCT đến gần hơn với người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận giải thưởng "Thầy thuốc nam tiêu biểu"
Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận giải thưởng “Thầy thuốc nam tiêu biểu”

Thật vinh dự cho tôi trong chương trình lần này được Hội tin tưởng và trao tặng giải thưởng danh giá đó. Đây là một cột mốc lớn lao trong sự nghiệp của mỗi lương y, thầy thuốc nói chung và đặc biệt là với tôi nói riêng. Giải thưởng như một sự ghi nhận những nỗ lực của tôi cũng như nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường với nền Nam Y nước nhà trong suốt nhiều năm qua.

Nam y Việt Nam đã phát triển từ lâu, tuy nhiên ngày càng bị mai một và lấn át bởi Tây y hay Đông y. Tôi cùng các lương y luôn cố gắng gìn giữ, phát triển nền Y học cổ truyền Việt, đồng thời nghiên cứu ứng dụng đưa Nam y đến gần hơn với mọi người. Giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” đã động viên tôi, cho tôi thêm nhiều cơ hội lớn để được góp phần cống hiến nhiều hơn nữa.

Chia sẻ của tôi sau khi nhận giải thầy thuốc nam tiêu biểu 2020 – Giải thưởng cao quý của Hội Nam y Việt Nam

Luôn cố gắng không ngừng đồng hành cùng Nam Y Việt

Đi cùng với giải thưởng cao quý và danh giá luôn là trách nhiệm lớn lao. Với tôi khi được biểu dương trên cương vị Thầy thuốc Nam ưu tú năm 2020, tôi càng ý thức được rõ hơn trách nhiệm của mình với nền Y học nước nhà.

Hội Nam y Việt Nam ra đời ngày 17/03/2017 với phương châm đưa nền Nam y Việt Nam lớn mạnh, gìn giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc và làm rạng danh tới bạn bè Quốc tế. Là một trong số những thành viên đời đầu của Hội, tôi luôn cố gắng phát triển, hoàn thiện bản thân mình để góp phần nhỏ đưa Hội ngày càng vững bước.

Tôi chụp hình lưu niệm cùng lương y Võ Hoàng Yên trong buổi lễ biểu dương
Tôi chụp hình lưu niệm cùng lương y Võ Hoàng Yên trong buổi lễ biểu dương

Giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020” biểu dương cá nhân tôi, tuy nhiên để tạo nên thành công ấy là sự đoàn kết của cả tập thể cán bộ lương y, bác sĩ nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Với hơn 150 năm hình thành và phát triển, nhà thuốc chúng tôi luôn cố gắng không ngừng nghỉ nhằm đem đến cho mọi người chất lượng và dịch vụ tối đa nhất.

Luôn tuân theo tôn chỉ của Hội, tôi cùng nhà thuốc đã luôn nỗ lực phát triển độc quyền và hoàn thiện các bài thuốc quý của dòng họ Đỗ Minh. Đồng thời nghiên cứu xây dựng nên các vườn dược liệu sạch 100% tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm đảm bảo nguồn cung ứng thảo dược tự nhiên phù hợp, an toàn.

Đây cũng chính là lý do vì sao ngay từ khi Hội nam y Việt Nam thành lập, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đã được vinh dự mời vào trong hàng ngũ hoạt động của Hội. Và hơn hết, trong chặng đường sắp tới đây, tôi cùng nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện hơn để đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho Y học.

Giải thưởng lớn đi cùng với trách nhiệm lớn lao trong hoạt động Y học cổ truyền
Giải thưởng lớn đi cùng với trách nhiệm lớn lao trong hoạt động Y học cổ truyền

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Nam y Việt Nam đã luôn tạo cơ hội phát triển và động viên kịp thời những cá nhân, tập thể như chúng tôi. Đây chính là nguồn cổ vũ lớn lao cho chúng tôi trên hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền dân tộc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua