Vạch Trần Sai Lầm Phổ Biến Trong Điều Trị Xương Khớp

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thường, trì hoãn việc điều trị, lạm dụng thuốc giảm đau… là những sai lầm phổ biến trong điều trị xương khớp, khiến bệnh tiến triển nặng, gây liệt vĩnh viễn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những sai lầm cần tránh và giải pháp điều trị bệnh xương khớp một đi không trở lại, mời các bạn theo dõi!

Những sai lầm phổ biến trong điều trị xương khớp và hậu quả khôn lường

Ở nước ta, Y học cổ truyền thường là hướng điều trị sau cùng mà bệnh nhân xương khớp lựa chọn. Vì vậy, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã cứu chữa cho không ít trường hợp nặng: Bệnh tiến triển suốt nhiều năm, gây đau nhức dữ dội, chạy chữa nhiều nơi không khỏi. Khả năng vận động gặp nhiều hạn chế. Có người còn không thể đi lại bình thường, cần người thân dìu đỡ, phải ngồi xe lăn…

Bệnh nhân xương khớp nặng phải sử dụng xe lăn
Bệnh nhân xương khớp nặng phải sử dụng xe lăn

Đa phần bệnh nhân đều mắc phải một hoặc một số sai lầm dưới đây:

Xem thường triệu chứng bệnh, trì hoãn việc điều trị

Nhiều người quan niệm các bệnh xương khớp là bệnh của người già. Thực tế, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, cong vẹo cột sống… có thể gặp ở cả người trẻ tuổi, thậm chí là trẻ em.

Thoái hóa cột sống và những bệnh xương khớp đi kèm thường âm thầm tiến triển từ khoảng ngoài 30 tuổi. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, chúng ta sinh hoạt thiếu khoa học, ăn uống không lành mạnh, lười vận động khiến bệnh tiến triển nhanh, ngày càng trẻ hóa.

Khoảng 10 năm trước đây, đa số bệnh nhân xương khớp mà tôi điều trị đều nằm ở độ tuổi tầm 60 trở đi. Còn những năm gần đây, không ít người bệnh mới chỉ 35-40 tuổi, tóc còn xanh mà lưng đã gù. 

Đặc biệt, những triệu chứng ban đầu như các cơn đau nhẹ, tiếng lục cục của khớp… thường bị bỏ qua. Trong giai đoạn bệnh xương khớp còn nhẹ, các triệu chứng không rõ ràng, xuất hiện đột ngột và biến mất nhanh chóng. Đây mới chính là “thời điểm vàng” để chữa trị mà đa phần bệnh nhân đều bỏ lỡ.

Bệnh xương khớp ở người trẻ ngày càng phổ biến
Bệnh xương khớp ở người trẻ ngày càng phổ biến

Chỉ tới khi bệnh trầm trọng, thậm chí đã chuyển sang giai đoạn biến chứng gây đau nhức liên tục, giảm khả năng vận động người bệnh khám, điều trị. Quá trình chạy chữa sẽ gặp nhiều khó khăn. Thời gian, công sức, tiền bạc chi trả cho quá trình này ngày càng tốn kém, rủi ro ngày càng nhiều mà chưa chắc bệnh đã khỏi được.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Triệu chứng phổ biến nhất của các bệnh xương khớp là đau nhức khớp, cột sống  gây mệt mỏi và khó khăn trong vận động, sinh hoạt. Nhẹ thì dùng thuốc giảm đau thông thường, nặng thì dùng thuốc giảm đau chống viêm. Chỉ cần vài viên thuốc bé xíu là cơn đau nhanh chóng giảm dần. Người bệnh cảm thấy dễ chịu, lầm tưởng rằng bệnh đã cải thiện. 

Từ đó, hình thành thói quen lạm dụng thuốc, hễ đau là uống mà không hay biết bệnh vẫn ở đó, âm thầm tiến triển nặng hơn mỗi ngày. Người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ viêm loét dạ dày, xuất huyết dưới da, loãng xương, suy giảm hệ miễn dịch… nếu lạm dụng thuốc giảm đau dài ngày.

Tôi nhớ có trường hợp của chú Phạm Văn Đăng ở Phú Thọ đến điều trị trong tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng, mất khả năng đi lại. Hỏi ra mới biết, bệnh đã có dấu hiệu từ nhiều năm trước mà bệnh nhân chẳng để tâm. Đau nhẹ thì uống thuốc, đau nặng thì tiêm khớp, tiêm cột sống, đỡ đau lại làm việc.

Tình trạng bệnh cứ ngày một nghiêm trọng hơn, tới năm 2019, bệnh nhân mới tới bệnh viện Việt Đức khám. Vợ chồng chú có thủ thỉ với tôi là bác sĩ bên đó chỉ định mổ nhưng tỷ lệ thành công chỉ có 50% nên cô chú cũng không muốn thực hiện. 

Nhìn kết quả khám, tôi thấy xương khớp của chú thoái hóa hết, đĩa đệm thì xẹp lún. Chú ấy không thể tự đi nổi, tôi chạy xuống đỡ mà cũng giật mình xót xa. Nửa thân dưới bệnh nhân vô lực, cả người gầy khô, trông mệt mỏi, khắc khổ, thương lắm.

Chú Đăng khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trj tại Đỗ Minh Đường
Chú Đăng khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại Đỗ Minh Đường

Tiêm thuốc vào khớp, cột sống

Không riêng gì chú Đăng, tôi nhận thấy rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các cô chú sống ở quê hay có thói quen tiêm thuốc vào khớp, cột sống khi bị đau. Về bản chất, đây là các loại thuốc chứa corticoid, một chất giảm đau, chống viêm, ức chế miễn dịch rất mạnh. 

Thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như teo cơ, loãng xương, xốp xương, suy nhược thận… Một bộ phận điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ thiếu chuyên môn, sẵn sàng tiêm khớp, tiêm cột sống cho bệnh nhân mà không hề tư vấn cho họ những nguy cơ tiềm ẩn của phương pháp điều trị này.

Có bệnh nhân tới điều trị bệnh xương khớp, khai thác lịch sử bệnh lý, cô bảo: “Ở trong xóm có bà bán thuốc Tây, tôi ra đó bảo đau lưng thì bà ấy tiêm cho 1 mũi vào lưng. Cũng chẳng biết tiêm thuốc gì mà tiêm bằng cái xi-lanh to bằng ngón chân cái, hay dùng tiêm bò vậy. Kim đâm vào mà tôi rùng hết cả người. Tiêm xong nằm lại 15 phút rồi về, hết 200.000 bác sĩ ạ. Hôm sau dậy chẳng thấy đau nhức gì nữa luôn”

Vậy đấy, tất cả những gì bệnh nhân biết đó là người tiêm là một bà bán thuốc Tây ở xóm, sử dụng mũi tiêm to. HẾT! 

Tiêm cột sống cho hiệu quả giảm đau nhanh
Tiêm cột sống cho hiệu quả giảm đau nhanh

Tôi không thể hiểu, sao mọi người có thể vô tâm với chính cơ thể và sức khỏe của mình tới vậy? Họ tiêm cho bạn rồi lấy 200.000 là xong. Nhưng còn cơ thể bạn, xương khớp của bạn đang bị âm thầm tàn phá bên dưới cảm giác thoải mái, không chút đau nhức kia, ai sẽ bảo vệ chúng? Chưa kể còn đầy rẫy nguy cơ như trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người tiêm không đảm bảo. Khu vực tiêm, dụng cụ tiêm tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm khuẩn.

Xin mọi người hãy đến cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Thủ thuật tiêm cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn, có kinh nghiệm và tiêm trong môi trường vô khuẩn. 

Chia sẻ vấn đề xương khớp bạn đang gặp phải

Lương y Đỗ Minh Tuấn tư vấn giải pháp điều trị dứt điểm – an toàn

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Sử dụng đơn thuốc của người khác hoặc đơn thuốc cũ của mình

Một sai lầm khác cũng phổ biến không kém đó là việc người bệnh mượn đơn thuốc của người có biểu hiện bệnh giống mình hoặc sử dụng đơn thuốc cũ của chính mình đã từng điều trị trước đó rồi mua thuốc về uống, tự điều trị.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi nhóm bệnh xương khớp có tới 200 loại bệnh. Biểu hiện lâm sàng của rất nhiều bệnh giống nhau. Phải thăm khám, xét nghiệm, chụp chiếu mới xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì, cần điều trị như thế nào.

Chưa kể, bệnh xương khớp tiến triển phức tạp, từ thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống có thể hình thành viêm khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm… Đơn thuốc của đợt trước có thể không còn phù hợp cho đợt sau.

Tự ý mua, dùng thuốc không những không đem lại hiệu quả điều trị tốt mà còn khiến bệnh nhân đối mặt với nhiều mối đe dọa sức khỏe khác.

Tự ý dùng thuốc điều trị là sai lầm phổ biến trong điều trị xương khớp
Tự ý dùng thuốc điều trị là sai lầm phổ biến trong điều trị xương khớp

Kiêng vận động hoàn toàn

Hầu hết người bị bệnh xương khớp sẽ cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, khó chịu. Cơn đau thường tăng lên khi vận động và giảm dần khi nghỉ ngơi khiến nhiều người lầm tưởng hạn chế vận động sẽ khiến bệnh nhanh khỏi hơn.

Đây là một lầm tưởng tai hại!

Lười vận động sẽ làm xương khớp mất đi sự linh hoạt, giảm sản sinh hoạt dịch khớp. Người bệnh cần lựa chọn những bài tập phù hợp, vừa sức, tránh vận động mạnh mới đảm bảo được xương khớp khỏe mạnh.

Tự ý ngưng điều trị

Triệu chứng phổ biến, dễ nhận biết nhất của bệnh xương khớp là các cơn đau dữ dội hoặc dai dẳng. Vì vậy, bệnh nhân thường lấy đây làm thước đo đánh giá tình trạng bệnh của mình: Đau nhiều là bệnh nặng lên, bớt đau là bệnh đang thuyên giảm, hết đau là khỏi bệnh. 

Nhiều người thấy không còn đau thì tự ý ngưng dùng thuốc. Đây là sai lầm phổ biến ở cả người bệnh dùng thuốc Tây y và Đông y

Tây y tập trung điều trị giảm triệu chứng, cho hiệu quả nhanh ngay sau khi dùng thuốc. Trong phác đồ có sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm. Thuốc chỉ chặn đứng phản ứng dẫn truyền cảm giác đau lên trung ương thần kinh, khiến người bệnh không nhận thức được cơn đau chứ các tổn thương thì vẫn còn ở đó.

Để kiểm soát triệu chứng đau nhức, ngăn bệnh tiến triển nặng hơn, bệnh nhân phải dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng liên tục mỗi ngày. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh buộc phải đánh đổi giữa cái có hại và cái ít có hại hơn.

Để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân có thể trao đổi với bác sĩ điều trị để có hướng điều chỉnh kịp thời chứ không được phép tự ý dừng thuốc.

Người bệnh muốn dùng thuốc cần thăm khám, dùng theo đúng đơn để tránh rủi ro
Người bệnh muốn dùng thuốc cần thăm khám, dùng theo đúng đơn để tránh rủi ro

So với Tây y, các bài thuốc Đông y không gây tác dụng phụ, có thể loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Tuy nhiên, thuốc tác dụng chậm nên tình trạng bệnh nhân không đủ kiên trì, tự ý ngưng dùng thuốc càng phổ biến hơn. Trong Đông y, chúng tôi thường chia liệu trình điều trị thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 điều trị căn nguyên bệnh, các triệu chứng sẽ không chuyển biến nhiều. Kết thúc giai đoạn thứ 2, người bệnh sẽ hết đau nhức, khôi phục khả năng vận động. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị hết giai đoạn thứ 3, bệnh mới dứt điểm.

Như vậy, dù điều trị bằng phương pháp Tây y hay Đông y, người bệnh cũng cần kiên trì, tuân thủ đúng liệu trình đã được chỉ định. Việc tự ý dừng điều trị có thể hủy hoại toàn bộ thành quả của quá trình trị liệu trước đó, thậm chí khiến bệnh nặng hơn, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

15 năm gắn bó với nghề, đã không ít lần tôi chứng kiến các trường hợp bệnh nhân bỏ ngang liệu trình dùng thuốc. Sau một vài năm bệnh tái phát, trở lại nhà thuốc “bắt đền” bác sĩ chúng tôi. Thật sự là vừa giận vừa thương!

Giận vì trước đó bản thân đã từng hết lời khuyên ngăn bệnh nhân không nên tự ý ngưng điều trị. Người không hiểu cho còn bảo rằng bác sĩ nhà thuốc tìm cách moi tiền bệnh nhân, đã khỏi rồi còn cứ bắt uống thuốc. 

Mà thấy bệnh nhân đau đớn, mệt mỏi, khổ sở vì bệnh tái phát lại thương vô cùng! Bệnh nhân như các cô, các chú trong nhà, đáng lẽ tuổi già phải được vui vầy bên con, bên cháu thì nay lại phải nhăn nhó vì bệnh tật quấn thân.

Những điều này càng khiến tôi trăn trở, phải làm sao đem đến cho người bệnh giải pháp tối ưu hơn vừa an toàn mà có thể dứt điểm bệnh trong thời gian ngắn nhất. Sau nhiều năm cùng các cộng sự của mình nghiên cứu, thử nghiệm, chúng tôi đã thành công tối ưu bài thuốc gia truyền của gia tộc, cho ra đời bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Giải pháp giúp đánh bay bệnh xương khớp “một đi không trở lại”

Theo quan niệm của Đông y, bệnh xương khớp được gọi là chứng tý hay tích bối phong, hình thành do kinh lạc bế tắc. Phong tà xâm nhập, trú ngụ tại khớp xương cộng với khí huyết lưu thông kém, không thể đào thải độc tố gây ra các bệnh về xương khớp. 

Đi sâu nghiên cứu, kinh lạc bế tắc có liên quan mật thiết với hoạt động của các tạng phủ trong cơ thể. Bởi, ngũ tạng thông nhau, thận là bể chứa tinh huyết, là gốc của kinh lạc, chủ xương tủy…

Vì vậy, chúng tôi xây dựng bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường từ sự kết hợp của 4 bài thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị bệnh cơ xương khớp, Thuốc bổ thận dưỡng huyết, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc ngâm rượu mang lại tác động toàn diện:

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp 4 trong 1 của Đỗ Minh Đường

Thuốc Xương khớp Đỗ Minh của chúng tôi sẽ không chỉ tập trung điều trị triệu chứng như các phương thuốc đông y khác trên thị trường mà kết hợp cùng lúc 4 bài thuốc, gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG. Tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa, độ tuổi của mỗi người mà xây dựng liệu trình phù hợp.

Tôi đã nghiên cứu, theo cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ để tối ưu bài thuốc. Mục tiêu hướng đến:

 • TẤN CÔNG, TIÊU TRỪ TÁC NHÂN GÂY BỆNH 
 • ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG, PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG
 • DUY TRÌ SỨC MẠNH XƯƠNG KHỚP, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TOÀN DIỆN

Cụ thể, bài thuốc sẽ thẩm thấu, tác động vào căn nguyên bệnh, bổ chính khu tà, đả thông kinh mạch, giải phóng dây thần kinh giúp người bệnh giảm dần đau đớn, cải thiện vận động. Không những vậy, thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng, dưỡng tâm an thần.

ĐỌC CHI TIẾT: Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh

Thuốc cho tác động rõ ràng qua từng giai đoạn

Bởi thuốc có tác động toàn diện nên quá trình dùng thuốc sẽ cần một thời gian nhất định. Việc dùng thuốc diễn ra bao lâu, chi phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý từng người. Sau thăm khám tôi và các bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ có kết luận cụ thể.

Sử dụng thuốc kiên trì, ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU theo đúng chỉ dẫn người bệnh sẽ đạt hiệu quả mong muốn sau khi kết thúc đợt điều trị. Hiệu quả sẽ được duy trì, giảm tối đa nguy cơ tái phát khi bệnh nhân xây dựng lối sống khoa học.

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI mỗi năm 1 lần để bảo tồn hiệu quả, tăng cường sức mạnh xương khớp.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh có thể giải quyết triệt để các vấn đề xương khớp gồm:

 • Đau nhức xương khớp
 • Đau vai gáy, tê bì chân tay, đau thần kinh liên sườn
 • Thoái hóa khớp
 • Thoái hóa cột sống
 • Gai cột sống
 • Vôi hóa cột sống
 • Viêm đau khớp, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được bào chế từ thảo dược tự nhiên, lành tính phù hợp với mọi đối tượng. Chúng tôi sử dụng nguồn dược liệu sạch được thu hái từ các vườn chuyên canh thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nhằm đảm bảo thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ dù sử dụng trong thời gian dài.

Tôi có thể ĐẢM BẢO thuốc đạt các tiêu chí:

 • KHÔNG DƯ LƯỢNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
 • THÂN THIỆN VỚI CƠ ĐỊA NGƯỜI VIỆT
 • TẤT CẢ QUÁ TRÌNH TỪ TRỒNG DƯỢC LIỆU ĐẾN BÀO CHẾ ĐỀU CÓ SỰ KIỂM SOÁT KỸ
 • THUỐC KHÔNG TRỘN TÂN DƯỢC, AN TOÀN VỚI CẢ TRẺ NHỎ, PHỤ NỮ MANG THAI, SAU SINH…

Theo xu hướng dùng thuốc thời hiện đại ai cũng muốn nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Vì vậy tôi cùng các bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tiếp nhận phản hồi, tiến hành nghiên cứu, hỗ trợ bệnh nhân sắc thuốc đóng gói dùng trực tiếp. Với những bệnh nhân có thời gian đun sắc, tôi vẫn kê đơn bốc thang như bình thường.

May mắn, bài thuốc dạng cao, điều chế sẵn của chúng tôi cho kết quả tốt nhận được phản hồi tích cực. Đây cũng là một YẾU TỐ QUAN TRỌNG giúp người bệnh lựa chọn bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh và nhà thuốc chúng tôi.

Việc cải tiến đã giúp rất nhiều bệnh nhân bình phục, đây cũng là nguồn động lực to lớn để bản thân tôi và đội ngũ nhân viên, lương y, bác sĩ nhà thuốc nỗ lực hơn từng ngày. Mừng nhất là thấy những cô chú bệnh nặng, từ chỗ ngồi xe lăn, đi lại phải dìu đỡ, không thể cầm nắm đã đứng lên được, tự đi lại bình thường.

Đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng từ bệnh nhân, chúng tôi càng ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình phải ngày ngày học tập, nâng cao năng lực nghiệp vụ. Đơn vị đã thành công xây dựng phác đồ KIỀNG 3 CHÂN cho hiệu quả đẩy lùi các vấn đề xương khớp nhanh hơn, triệt để hơn.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị kết hợp xoa bóp, châm cứu tại nhà thuốc và hướng dẫn chế độ ăn uống, luyện tập tại nhà. Điều này giúp khai thông kinh lạc, giảm đau, kích thích cơ chế tự làm lành của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu dược lực từ thuốc tốt hơn.

Phác đồ kiềng 3 chân điều trị xương khớp hiệu quả
Phác đồ kiềng 3 chân điều trị xương khớp hiệu quả

Thường chỉ sau buổi châm cứu bấm huyệt thứ 3, bệnh nhân đã cảm nhận được cơn đau nhức giảm rõ rệt. Bệnh nhân đều rất hài lòng, một số cô chú còn bảo rằng rất bất ngờ về hiệu quả nhanh chóng mà phác đồ này mang lại.

XEM VIDEO: Cô Hoàng Thị Thanh thoái hóa cột sống, viêm đa khớp cải thiện bệnh chỉ sau 6 ngày

 

Một số phản hồi khác từ bệnh nhân dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh bạn đọc có thể tham khảo:

Tôi hy vọng mỗi người sẽ quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe xương khớp của mình. Nếu bạn đọc có ai nhận thấy dấu hiệu bất thường như đau, tê, khớp lục cục, hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ khám MIỄN PHÍ cho mọi người. Điều trị càng sớm, thời gian dùng thuốc càng ngắn, cơ thể phục hồi càng nhanh, đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng trong điều trị.

Địa chỉ Nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

ĐẶT LỊCH KHÁM TRƯỚC, NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY!

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn

Bình luận (101)

 1. Nguyen Vu Anh says: Trả lời

  Các anh chị uống thuốc xương khớp đỗ minh đường thì bao lâu có hiệu quả vậy? em định mua cho bố uống nhưng nghe nói thuốc lâu có tác dụng lắm đúng không ạ?

  1. Minh Nguyễn says:

   Đúng rồi em uống thuốc đông y thì xác định phải kiên trì rồi chứ k thể nào nhanh giảm đau sau 1 2 ngày uống thuốc như thuốc tây được đâu, vì cơ chế thuốc đông y cần thẩm thấu đi sâu vào cơ thể rồi đẩy chất viêm ra ngoài mới từ từ khỏi được nhé. Thời gian dùng thuốc của mỗi người lại khác nhau, có người 2 3 tháng có người 4 5 tháng ý tuy vào tình trạng bệnh nữa, em đọc review của mọi người này, mỗi người dùng thuốc này lại có thời gian điều trị khác nhau https://vimed.org/bai-thuoc-xuong-khop-do-minh-review-18007.html

  2. Bùi Bích Phương says:

   Toi bị thoái hóa khớp gối, con gai dẫn di khám bs Tuấn kê cho 3 tháng thuốc uống, uống hết 1 tháng đầu tiên các triệu chứng cơn đâu giảm đi nhiều k còn dày đặc như trước nhưng cường độ đau vẫn k giảm, qua tháng t2 mức đỗ đau mới giảm đi khoảng 40% và cũng k còn thường xuyên đau nhức vào ban đêm nữa nên cũng dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn k có mệt mỏi sau khi thức dậy, Dần đân thì triệu chứng đau càng ngày càng giảm đi đứng dễ chịu hơn đến khi uống hết thang thuoc thư 3 thi toi cũng k con dau nua, toi giơ hơn 1 năm rồi không thấy tái phát, công nhận thuocs rat tốt mn ai có van de xương khớp nen uống

 2. Nguyễn Tố Hoàng says: Trả lời

  Hồi đầu mình cũng tưởng bị xương khớp thì nên kiêng vận động ấy , xong rồi cái k vận động lúc vận động lại đau điếng người luôn

  1. Phương Nguyễn says:

   úi dời nghe bác kể em cũng tưởng tượng được cảnh nó tê co rút luôn ấy. bị đau xương khớp kiêng vận động mạnh thôi chứ vận động bình thường cẫn phải có, k thì cứ chịu khó ngày đi qua đi lại 15-20p cho chân tay nó đơ tê

  2. Ngọc Hoàng says:

   Thấy có bà hàng xóm gần nhà mình đi tiêm về hết đau xương khớp luôn đấy có bác nào thử hay nghe qua chưa?

  3. Chu Vi Hoài says:

   Tôi từng tiêm rồi ông, chỉ đỡ đau mấy ngày rồi hôm sau lại đau lại, mà tiêm giá cao, cấc bác sĩ cũng k khuyến cáo tiêm đâu, thôi uống thuốc kiên trì từ từ mà điều trị ông ơi, chõ đỡ tốn kém

 3. Alex Đặng says: Trả lời

  Năm nay mình bước sang tuổi 40. không hiểu sao cứ tới tối thì chân tay mình lại tê buốt . bác sĩ tư vấn cho mình . cám ơn bác sĩ

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Alex Đặng,
   Tình trạng đau khớp tay chân là căn bệnh phổ biến thường gặp ở những người trung niên, cao tuổi. Do khi trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp, cơ thể sẽ hạn chế lưu thông máu để giúp tự giữ ấm, tránh thất thoát năng lượng. Việc giảm lưu thông máu này khiến máu nuôi khớp cùng dịch khớp cũng ít hơn nên sụn, màng hoạt dịch khớp dễ kéo theo cảm giác đau nhức, vì vậy bạn nên chú ý việc giữ ấm cơ thể nhằm giảm bớt tình trạng đau cứng khớp. Trường hợp của bạn để được tư vấn cụ thể, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc bạn vui lòng đến trực tiếp nhà thuốc hoặc liên hệ cho tôi qua số hotline 0963 302 349 / 0938 449 768 để tôi tư vấn cụ thể về hướng điều trị cho bạn nhé.

  2. Út Thương says:

   Trước mẹ em cũng bị như chị ấy nhưng lúc đó mẹ em gần 50 tuổi rồi, xong rồi đi khám chụp chiết xét nghiệm các kiểu thì mới biết bị thoái hóa khớp, lúc đó uống bao nhiêu thuốc luôn k khỏi, tới đỗ minh đường, bs Lâm kê 3 tháng thuốc uống khỏi, và mẹ em có kết hợp thêm châm cứu 7 ngày nữa để các cơn đau giảm nhanh chị ạ

  3. Phương Ha says:

   Đã từng trải nghiệm châm cứu ở đây rồi, tốt lắm, toi cham cuu 10 ngay roi uong thuoc, sau 10 ngay cham cứu thấy tinh trang chuyen bien hơn rat nhieu, cám ơn nha thuoc cam on bác si rat nhieu

 4. Phạm Tiến Chung says: Trả lời

  hồi trước thấy hay đau vai gáy cũng lười đi khám nên mua thuốc giảm đau về uống, uống lâu dần thì thuốc k có tác dụng nữa mà đau dữ hơn lúc đấy mới đi khám, bác sĩ nói thoái hóa đốt sống cổ …. kayyyy

  1. Mạnh Đức Hà says:

   Dạo này tôi cũng vậy đang uống thuốc giảm đau tạm thời nghe ông nói vậy hãi quá, có hù k vậy cha?? thôi mai đi khám luôn cho lành

 5. Ngọc NiNi says: Trả lời

  Muốn chia sẻ cho các cô chú đừng ai như mẹ con, mẹ con bị thoái hóa đốt sống lưng xong cũng trì hoãn k chữa, do nhà con cũng k có tiền nên giờ nặng rồi, mẹ con chỉ nằm 1 chỗ, bác sĩ nói phải mổ nhưng gđ cũng chưa có điều kiện. Mong mn ai có bệnh hãy đi chữa đừng trì hoãn rồi lúc nặng thì hối hận lắm ạ

 6. Thọ Tây Hồ says: Trả lời

  Thọ vừa đọc được bài báo nói nhà thuốc đỗ minh đường này tự trông dược liệu tại vườn của họ này, vườn thuốc này cũng được cấp chứng nhận GACP WHO rồi nữa, thọ tìm hiểu thì chứng nhận này có liên quan đến vieevj k udngf chất kích thích, k dùng thuốc sâu với cây thuốc, nếu thế thì tốt cho sức khỏe rồi, uống thuốc an toàn lành tính sạch sẽ https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

  1. Nguyen QuynhAnh says:

   E cũng hay xem vườn thuốc họ quay lại rồi đăng tải lêm ytb lắm, thấy vườn thuốc được họ chăm vệ sinh sạch sẽ, mà nhìn cây thuốc nào cũng tươi đã con mắt, dạo này có nhiều nha thuốc nhập lậu dược liệu lắm nên có nhà thuốc đông y tự trồng dược liệu rồi điều chế như này uống lại yên tâm hơn

 7. Nguyễn Văn Truyền says: Trả lời

  Bà mình bị viêm khoeps gối sưng to giờ k đi lại được, bị hạn chế ấy, mình muốn mua thuốc về cho bà uống bác sĩ có thể giúp đỡ kê đơn cho bà mình được k?

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Nguyễn Văn Truyền,
   Hiện tại, với trường hợp người bệnh không đến trực tiếp được thì tôi có hỗ trợ tư vấn bệnh qua điện thoại hoặc video call và gửi thuốc về nhà cho người bệnh qua đường bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để tôi tư vấn hoặc liên hệ tới nhà thuốc qua hotline 0963 302 349 / 0984 650 816 để được hỗ trợ bạn nhé.

  2. Đặng Tuấnn says:

   Toi bi thoai hoa khop goi bac si co the cham cuu cho toi duoc k mat bao nhieu tien cung dc .. nghe noi cham cuu se di lai duoc nhanh hon

  3. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Đặng Tuấnn,
   Có rất nhiều bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối đến nhà thuốc điều trị và đều đạt hiệu quả cao. Thông thường, khi điều trị xương khớp, tôi sẽ cho bệnh nhân kết hợp cả dùng thuốc và châm cứu đẻ đạt hiệu quả tối ưu nhất. Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn, tôi cần nắm rõ hơn về mức độ bệnh, tình trạng, triệu chứng của bạn. Bạn vui lòng đến trực tiếp nhà thuốc hoặc liên hệ tới các số hotline sau để tôi tư vấn cụ thể phác đồ điều trị bạn nhé : 0963 302 349 / 0938 449 768

 8. Văn Hiển Tạ says: Trả lời

  Mn có tip hay mẹo giân dan nào chữa thoái hóa khớp háng không, vợ em nó đang bầu mà bị cái này do tăng cân đột ngột quá, uống thuốc tây thì k được mà bảo châm cứu thì sợ k dám làm

  1. Nhan Pham says:

   nếu có cách điều trị thì cô gắng chứ sao, mà sợ thì k châm cứu được, k uống thuốc tây thì uống thuốc đông y ấy, thuốc đông y thì nó lành tính hơn an toàn k gây tác dụng phụ cho mẹ bầu, uống sớm khỏi sớm chứ cứ để lâu càng nặng được gì đâu

 9. Nguyễn Anh Phương says: Trả lời

  Mình định chở ông nội qua bs Tuấn khám, bác sĩ cho hỏi thười gian làm việc của nhà thuốc như thế nào ạ?

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Nguyễn Anh Phương,
   Hiện tại, cả 2 cơ sở của nhà thuốc đều làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, với khung thời gian như sau:
   – Sáng: 8h-12h,
   – Chiều: 13h30-17h30
   Bạn vui lòng sắp xếp để đưa ông đến nhà thuốc vào khung thời gian trên để được tôi hoặc các bác sĩ khác thăm khám và tư vấn điều trị cho ông bạn nhé.

  2. Phạm Thanh Bình says:

   Đồng nghiệp tôi giới thiệu qua khám bs nhưng nghe nói bs có đông bệnh nhân lắm k biết đến khám có cần đặt lịch trước không ạ?

  3. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Phạm Thanh Bình,
   Tôi luôn khuyến khích bệnh nhân qua thăm khám nên đặt lịch trước để được ưu tiên và không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Bạn có thể đặt lịch khám bằng cách liên hệ qua số hotline 0984 650 816 – 0963 302 349 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn!

 10. Nguyễn Diệu Anh says: Trả lời

  nghe danh bs Tuấn đã lâu rồi giờ tôi muốn khám bệnh với bác sĩ Tuấn thi khám ở đâu đăng ký như nào?

  1. Lương y Đỗ Minh Tuấn says:

   Chào bạn Nguyễn Diệu Anh,
   Hiện tại, tôi đang làm việc tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hà Nội, địa chỉ cụ thể như sau:
   – Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   Bạn có thể qua địa chỉ này bất cứ ngày nào trong tuần để tôi khám và tư vấn điều trị cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. Thanh Hiền says:

   Nghe mọi người nhắc đến bs Tuấn nhiều quá nên cũng tò mò, ai đi khám bs Tuấn rồi cho xin ít chia sẻ cảm nhận với ạ

  3. Billy Cuxi says:

   Cảm nhận đầu tiên là bs Tuấn thân thiện lắm, nói chuyện nhỏ nhẹ lịch sự k tạo cảm giác xa cách ấy, nhờ vậy mà chia sẻ về bệnh kỹ hơn nên bs cũng nắm rõ tình trạng để kê đơn hơn, mình mua thuốc về nhà uống thì bác sĩ quan tâm rất nhiều, còn về trình độ của bs thì cứ vào đây xem thì nhiều thông tin lắm mình k nói hết được. Qua đây cũng phải cám ơn bs Tuấn nhờ bs đua hướng điều trị và tư vấn mới khỏi được cái chứng thoát vị địa đệm https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

Ngón Chân Cái Bị Sưng Đau Mưng Mủ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Ngón Chân Cái Bị Sưng Đau Mưng Mủ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Ngón Chân Cái Bị Sưng Đau Mưng Mủ: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Bệnh nhân giờ càng có xu hướng trẻ hóa, ngay cả mấy bệnh về xương khớp cũng nhiều người trẻ mắc

Bà Con Sẵn Sàng Bỏ Ra Bao Nhiêu Tiền Để Điều Trị Bệnh Xương Khớp?

Bà Con Sẵn Sàng Bỏ Ra Bao Nhiêu Tiền Để Điều Trị Bệnh Xương Khớp?

Bài Thuốc Gia Truyền 5 Đời – Xương Khớp Đỗ Minh Giúp Bà Con Thoát Khỏi Bệnh Xương Khớp

Bài Thuốc Gia Truyền 5 Đời – Xương Khớp Đỗ Minh Giúp Bà Con Thoát...

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Tôi đã giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh với sinh lý nam Đỗ Minh

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua