Tái khám bệnh viêm xoang mạn tính sau sinh cho nữ bệnh nhân Sài Gòn

5/5 - (5 bình chọn)

Nhân lúc giờ nghỉ trưa giữa giờ làm việc ngày thứ sáu này, tôi ngồi xem lại một lượt bệnh án những người bệnh đã khám viêm xoang tại nhà thuốc chúng tôi trong nhiều năm qua. Không ít ca bệnh đã tới tái khám và tiếp tục dùng liệu trình nhắc lại Viêm xoang Đỗ Minh để tăng sức đề kháng. Trong đó có trường hợp của mẹ bỉm sữa Phương Hòa (32 tuổi), chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội sinh sống. 

Viêm xoang khi mang thai, viêm xoang sau sinh – Chị em đừng chủ quan kẻo hối không kịp

Theo những thống kê gần đây nhất, 20% – 40% phụ nữ trong độ tuổi sinh nở có biểu hiện của viêm mũi và bệnh xoang. 10% – 30% trong số những phụ nữ này có triệu chứng tăng cao khi mang thai. Nói thế để chị em, nhất là những người đang mang thai, đang cho con bú để ý đến bệnh tình, đừng tặc lưỡi bỏ qua để đến khi bệnh nặng như bệnh nhân Phương Hòa (32 tuổi) sau đây của tôi.

Lật lại hồ sơ bệnh án mới thấy chị Phương Hòa từng đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi ở cơ sở TP. Hồ Chí Minh khám viêm xoang từ tháng 11/2020. Khi đó, mẹ bầu vẫn đang trong tháng thứ 7 thai kỳ và khổ sở chịu đựng cảnh viêm xoang tái phát:

“Hồi bầu bì em vẫn sống ở TP. Hồ Chí Minh nên đến nhà thuốc cơ sở trong đó khám viêm xoang. Từng bị xoang từ hồi trẻ nhưng em cứ lơ đi không chữa à, thế nên giờ mang thai mới bị tái phát nặng vậy nè. Nhất là cái tầm thai kỳ tháng thứ 7 ấy, chịu không nỗi nữa, các hốc xoang nó đau nhức, em không ăn được ngủ được gì luôn à.” – Chị trải lòng với tôi khi nhớ về giai đoạn từng khổ sở vì viêm xoang.

Mẹ bỉm Phương Hòa tìm đến tôi vì "sốc thời tiết từ nam ra bắc", tái phát viêm xoang
Mẹ bỉm Phương Hòa tìm đến tôi vì “sốc thời tiết từ nam ra bắc”, tái phát viêm xoang

Nhân đây, tôi cũng phải nói cụ thể ra để các mẹ bầu đừng vì chưa từng mắc viêm xoang mà chủ quan. Trong thai kỳ, người mẹ thay đổi nội tiết và suy giảm sức đề kháng rõ rệt, dễ khiến yếu tố phong hàn xâm nhập làm tổn thương niêm mạc xoang, gây viêm. Còn những ai từng có tiền sử viêm xoang như chị Phương Hòa, khi mang thai, hormone progesterone và estrogen tăng, có thể khiến tình trạng viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn. 

Như đa số các ca bệnh xoang nặng tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chị Phương Hòa cũng chủ quan với những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy dịch xoang. Những tháng bầu bì bệnh càng trở nặng hơn, thậm chí cổ xuất hiện hạch do viêm nhiễm vùng đầu – mặt – cổ. Lúc này, mẹ bầu mới “tá hỏa” lo chạy chữa:

“Đi khám BS nói phải chữa dứt được bệnh viêm xoang mới hết hạch. Nhưng đang bầu bì nên em đâu có dám dùng thuốc tây. Chỉ ở nhà nhờ mẹ chồng dùng mấy cái mẹo dân gian như chấm rượu gấc lên sống mũi, rửa mũi bằng nước muối sinh lý nè,… Cơ mà, hông có ăn thua gì hết trơn.” – chị Phương Hòa chia sẻ.

Tuấn tôi thăm khám, chẩn đoán bệnh viêm xoang cho chị Phương Hòa
Tuấn tôi thăm khám, chẩn đoán bệnh viêm xoang cho chị Phương Hòa

May mắn được người quen giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu phản hồi của bệnh nhân thực tế, mẹ bầu Phương Hòa biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi và tìm đến thăm khám tại số 179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Nói chuyện rõ ra, tôi được biết thời điểm đó mẹ bầu 8X đã dùng 2 liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh và bệnh đã dần thuyên giảm. Tuy nhiên, chỉ vì tâm lý chủ quan mà chị chần chừ việc tái khám, “sinh xong rồi tính sau”.

Và rồi, sau sinh được 2 – 3 tháng, gia đình chị chuyển ra Hà Nội sống, chưa thích nghi kịp với thời tiết miền Bắc nên bệnh viêm xoang tiếp tục tái phát. Tin tưởng nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi, chị tìm đến số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Hà Nội để tái khám. Đây cũng cơ duyên để tôi được gặp và giúp chị chữa triệt để viêm xoang sau sinh.

Kiên trì dùng liệu trình nhắc lại Viêm xoang Đỗ Minh – Mẹ bỉm sữa khỏi hẳn viêm xoang, tăng sức đề kháng

Nghe chị Phương Hòa chia sẻ xong, tôi liền liên hệ ngay với bác sĩ Lâm (PGĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở TP. Hồ Chí Minh), người đã từng điều trị trực tiếp cho chị Hòa để nắm bắt cụ thể hơn quá trình chữa xoang trước đó của chị. Quả thật, với liệu trình điều trị 2 tháng bằng thuốc nam thì bệnh viêm xoang vẫn chưa thể ổn định được. Khám họng cho chị, không ngoài dự đoán của tôi, dịch xoang chảy xuống họng gây thêm viêm họng cấp tính. Nếu tiếp tục chủ quan, vùng viêm nhiễm còn lan rộng nữa vì tai – mũi – họng liên quan mật thiết với nhau.

Trước những nguy cơ này, ngay trong buổi tái khám, tôi đã tư vấn cho chị Phương Hòa liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Đây chính là cơ chế chữa bệnh thuần Việt dòng họ tôi gìn giữ bao đời nay nhằm giữ vững hiệu quả điều trị, tăng đề kháng và dự phòng tái phát.

Kiên trì dùng liệu trình “3 TRONG 1”- Chữa bệnh TẬN GỐC – KHÔNG TÁI PHÁT

Để điều trị nhắc lại cho mẹ bỉm sữa Phương Hòa, tôi đã kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Đây là bài thuốc viêm xoang được nghiên cứu bởi cụ tổ của dòng họ chúng tôi, cũng là người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường – cố lương y Đỗ Minh Tư. Từ 3 thế kỷ trước, bài thuốc đã được nghiên cứu theo công thức y học cổ trong bí tịch dòng họ Đỗ Minh. Rồi sau đó, cụ học hỏi, kết hợp nguyên lý trị bệnh của YHCT để tạo ra bài thuốc thảo dược tiên phong chữa viêm nhiễm xoang mũi.

Liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh tôi kê đơn cho chị Phương Hòa
Liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh tôi kê đơn cho chị Phương Hòa

Khi tôi kế thừa bài thuốc này từ cô Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4 của nhà thuốc, tôi đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu thêm để bài thuốc phù hợp với cơ địa và nhu cầu của người bệnh ngày nay. Đồng thời, có hướng nghiên cứu, tối ưu bài thuốc toàn diện để liệu trình phù hợp với cơ thể yếu ớt sau sinh của phụ nữ, và cũng an toàn ko ảnh hưởng đến sữa mẹ của con. Tuy nhiên, vẫn đi đúng hướng trị bệnh theo CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN, làm tốt 2 nhiệm vụ:

  • TRỪ PHONG: Tiêu trừ phong hàn, trừ thấp, hành khí hoạt huyết, đào thải độc tố gây ứ đọng dịch xoang. 
  • THÔNG KHIẾU: Thông khiếu, thông kinh lạc, khai thông đường thở. Đồng thời hỗ trợ bổ tạng phế, nâng cao đề kháng và điều trị dự phòng tái phát lâu dài.

Đi từ nguyên tắc đó, tôi đã kết hợp cùng lúc 3 loại thuốc trong 1 liệu trình, tạo thế “kiềng 3 chân” nhằm chữa viêm xoang từ căn nguyên:

Cơ chế trị bệnh từ TRONG ra NGOÀI của liệu trình "3 trong 1" bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Cơ chế trị bệnh từ TRONG ra NGOÀI của liệu trình “3 trong 1” bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Công thức trên vẫn được lưu giữ đến ngày nay, dẫu cho nhiều đơn vị đang chạy theo xu hướng cải tiến thuốc nam bằng công nghệ thế hệ 2, 3. Nhưng nhà thuốc tôi nói không với việc chữa nhanh triệu chứng mà không lâu bền. Có lẽ nhờ sự kết hợp “3 TRONG 1” này mà chị Phương Hòa tuyệt đối yên tâm, kiên trì theo sát liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh:

“Chữa xoang từ lần trước rồi nên em cũng khá ưng, thuốc nam Đỗ Minh Đường kết hợp cả 3 loại chứ không chỉ mỗi thuốc xịt như các loại thuốc thông thường. Có lẽ nhờ thế mà ở lần điều trị nhắc lại này, em thấy mình giảm được những cơn hắt hơi, sổ mũi, đau đầu âm ỉ. Nhờ vậy mà dù đang vào đợt rét đậm rét hại của miền Bắc nhưng bệnh của em không hề bị tái phát, người dễ chịu hẳn” – Mẹ bỉm chia sẻ với tôi sau 1 tháng dùng liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh.

Hơn nữa, để ổn định được chức năng gan thận, đẩy mạnh hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho chị trong thời gian đang cho con bú, tôi có bổ sung thêm cao tăng cường đề kháng vào liệu trình nhắc laị bài thuốc. Chắc có “bài học” từ lần điều trị trước nên chị kiên trì theo sát liệu trình, không bỏ một ngày nào và ghi nhận được hiệu quả đáng mong đợi.

MỨC ĐỘ PHỤC HỒI CỦA CHỊ PHƯƠNG HÒA SAU KHI UỐNG “NHẮC LẠI” THUỐC VIÊM XOANG ĐỖ MINH

  • Các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau xoang trán thuyên giảm, không còn chịu cảnh nghẹt cả 2 bên mũi về đêm nữa.
  • Da dẻ hồng hào, tăng sức đề kháng rõ rệt.
  • Sữa tốt, không mất sữa, con bú sữa bình thường ko bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa,…

=> Bệnh viêm xoang được đẩy lùi đến 90%

Tôi càng phấn khởi khi chị Phương Hòa cho biết sức khỏe được cải thiện, ăn ngủ tốt hơn. Kể từ sau sinh, chị quay cuồng chăm con, cùng với những cơn nghẹt mũi hành hạ hàng đêm nên không thoát khỏi cảnh mất ngủ triền miên. Nhưng dạo gần đây, chị ăn ngủ tốt, cơ thể khỏe khoắn hơn thấy rõ, không còn bị ốm vặt những hôm thời tiết trở mưa gió.

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết quá trình dùng liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh của mẹ bỉm sữa Phương Hòa trong video dưới đây:

Sử dụng 100% thảo dược thuần Việt, an toàn với mẹ bầu, phụ nữ sau sinh

Để mỗi bài thuốc nam phát huy hiệu quả cao nhất, 5 đời lương y dòng họ tôi đã đúc kết kinh nghiệm phải sử dụng hoàn toàn thảo dược thuần Việt. Có như vậy mới thích ứng được với cơ địa người dân mình. Theo đó, bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh chúng tôi bào chế từ gần 50 thảo dược tự nhiên như:

  • Bồ công anh
  • Bách bộ
  • Đơn đỏ
  • Ké đầu ngựa,….

Tất cả dược liệu làm thuốc đều được chúng tôi thu hái từ 3 vườn ươm HỮU CƠ, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế do chính nhà thuốc xây dựng tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội). Đồng thời được đun sắc thủ công suốt 48h, nói KHÔNG với việc pha trộn thuốc theo công nghệ “mì ăn liền”:

Theo như chia sẻ rất thẳng thắn của chị Phương Hòa với tôi, thuốc nam Đỗ Minh Đường tuy đắt nhưng “xắt ra miếng”. Thay vì chạy theo những bài thuốc giá rẻ, chị cũng khuyên các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa đang nuôi con bú nên cân nhắc thuốc nam Đỗ Minh Đường vì sản xuất “tại gia”, không gây tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể. 

Vì thế tôi khuyên các mẹ bỉm sữa nếu có bất cứ thay đổi nào trong cơ thể thì nên khám chữa ngay, đừng chủ quan hoặc chần chừ lần lữa mà bệnh thêm nặng, lúc ấy thì 1 Tuấn tôi chứ 10 Tuấn tôi cũng bó tay.

Tất cả những điều này chính là nguồn động lực để đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và nâng tầm bài thuốc chữa viêm xoang BÍ TRUYỀN của dòng họ. Đến nay, phác đồ điều trị viêm xoang mũi tại nhà thuốc chúng tôi vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc luận chứng biện trị của YHCT, nghĩa là cơ địa mỗi người bệnh sẽ thích hợp với liệu trình riêng biệt. Mọi người muốn biết chính xác, hãy liên hệ đến tôi và đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường để được tư vấn chi tiết.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua