[CẢNH BÁO] Nhiều cá nhân lập Facebook giả mạo tên tuổi của tôi để trục lợi

4.5/5 - (2 bình chọn)

Mới đây Tuấn tôi có nhận được thông tin một số người bệnh bị lừa lên đến 7 triệu đồng khi tương tác với một facebook có tên là Đỗ Minh Tuấn. Đỗ Minh Tuấn là tên tôi nhưng tôi xin khẳng định đường link facebook mà người bệnh gửi cho tôi là giả mạo.

Tên tôi đang bị nhiều cá nhân lập Facebook giả để trục lợi

Nếu người bệnh nào đang tương tác với facebook Đỗ Minh Tuấn với đường link là https://www.facebook.com/DOMINHTUAN.36 thì hãy dừng lại ngay. Đây là tài khoản GIẢ MẠO TÊN TUỔI VÀ HÌNH ẢNH của tôi để đi lừa đảo mọi người. Facebook này đã lấy rất nhiều hình ảnh hoạt động của tôi tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường (nơi tôi đang công tác) để đăng lại nhằm chiếm dụng lòng tin của người bệnh.

Không ít trường hợp bệnh nhân phản ánh tới chúng tôi về điều này. Và điều đáng buồn là đã có bệnh nhân chuyển khoản tận 7 triệu đồng cho người đại diện của facebook đó. 

Một trường hợp tương tác với Facebook giả mạo danh tôi và bị lừa chuyển khoản 7 triệu đồng
Một trường hợp tương tác với Facebook giả mạo danh tôi và bị lừa chuyển khoản 7 triệu đồng

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường tôi đã liên hệ ngay tới facebook trên để yêu cầu gỡ hết hình ảnh của tôi và chấm dứt hành động lừa đảo này nếu không chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật để can thiệp.

Đây không phải lần đầu tiên tôi lên tiếng về việc tên tuổi của mình và nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường bị nhiều cá nhân, tổ chức lập Facebook giả mạo. Tôi không hiểu tại sao ngày càng có nhiều người tán tận lương tâm đến vậy. Sử dụng trái phép hình ảnh của người khác đã là sai rồi, đây lại còn dùng hình ảnh của những người làm nghề y như tôi để giả mạo tư vấn chữa bệnh, bán thuốc dởm với giá cắt cổ.

Việc này ảnh hưởng đến danh tiếng của tôi và nhà thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường là điều đương nhiên. Nhưng điều tôi lo lắng hơn cả là những người bệnh bị lừa họ sẽ được tư vấn, chữa bệnh bằng phương pháp điều trị ra sao và điều đó gây hại như thế nào đến sức khỏe của họ. Hành động này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người khác chứ không phải là chuyện đơn giản. Vì thế mà ngay khi nhận được thông tin, tôi đã rất bức xúc và lập tức gửi lời cảnh báo tới mọi người.

Giả mạo Đỗ Minh Đường lừa đảo bệnh nhân
Ngang nhiên lấy ảnh tôi để quảng cáo thuốc MEN gì đó?

Tôi đã tìm hiểu và biết rằng hành động giả mạo nêu trên là vi phạm pháp luật, vi phạm quyền cá nhân đối với hình ảnh, được quy định rõ trong Khoản 1 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015. Sử dụng hình ảnh cá nhân mà không xin phép sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 3 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP hoặc xử phạt dân sự theo quy định Khoản 3 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015. Hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác sẽ xử lý phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng, được viết rõ ở Điểm đ Khoản 3 Điều 64. 

Tôi sẽ mạnh tay xử lý các các nhân, tổ chức lập Facebook giả mạo tên tuổi của cá nhân tôi và nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Chỉ có ra tay thật mạnh và dứt khoát thì mới có thể dẹp yên những đối tượng tán tận lương tâm này.

Người bệnh cần phải hết sức tỉnh táo và ghi nhớ các thông tin CHUẨN

Ngày hôm nay tôi có thể xóa sổ được một facebook, fanpage giả mạo mình nhưng tôi không thể đảm bảo chắc chắn ngày mai tình trạng ấy có lặp lại hay không. Và theo cá nhân tôi nghĩ, thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay thì khả năng tình trạng giả mạo này sẽ chưa thể chấm dứt được. Vì vậy, tôi mong người bệnh hãy thực sự tỉnh táo và cảnh giác.

Nếu quan tâm đến dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường tôi, mọi người hãy ghi nhớ ngay những thông tin này:

THỨ NHẤT, nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi chỉ có 2 cơ sở hoạt động tại:

 • Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình (Hà Nội)
 • Số 179 đường Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh (Tp.HCM)

Hiện tôi đang công tác tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cơ sở Hà Nội. Còn ở miền Nam, PGĐ chuyên môn nhà thuốc – người chịu trách nhiệm chính các hoạt động tại đây là Lương y Nguyễn Tùng Lâm.

Nhà thuốc tôi mỗi ngày thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân
Nhà thuốc tôi mỗi ngày thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân

THỨ HAI, nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi có hệ thống website, zalo và facebook nhằm kết nối gần hơn tới người bệnh. 

 • Website chính thức của nhà thuốc: https://dominhduong.com/ hoặc https://dominhduong.org/ 
 • Facebook chính thức của nhà thuốc (Có tick xanh): https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong
 • Facebook chính thức của tôi: https://www.facebook.com/thaythuocdominhtuan  hoặc https://www.facebook.com/thaythuocdominhtuan 
 • Số điện thoại zalo: Nhà thuốc tôi sẽ tư vấn cho bệnh nhân qua các số điện thoại zalo là 098 265 60700984 650 8160932 088 1860963 302 3490938 449 768

THỨ BA, các bài thuốc nam gia truyền hiện tôi đang dùng để điều trị bệnh cho mọi người là bài thuốc ĐỘC QUYỀN của dòng họ Đỗ Minh tôi. Nhà thuốc tôi không phân phối thuốc cho các đơn vị, phòng khám khác. Tôi chỉ kê đơn và cung cấp thuốc cho người bệnh tại 2 cơ sở nhà thuốc mà tôi đã nêu ở trên.

Một số bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh đang được tôi và các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc đang sử dụng là:

 • Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh: Tôi đã dùng bài thuốc này để điều trị tình trạng viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang cấp và mãn tính cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân, trong đó có diễn viên Hoa Thúy và diễn viên Thanh Tú. Người bệnh nếu muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc này có thể xem TẠI ĐÂY chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, số phát sóng ngày 29/2/2020. Chương trình đã giới thiệu khá chi tiết về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh.
 • Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh: Tôi đã tham gia chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, số phát sóng ngày 6/2/2018 để tư vấn cho mọi người về bài thuốc này.
 • Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh: Dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, viêm khớp gối,… Tôi đã dùng bài thuốc này để chữa khỏi bệnh cho nghệ sĩ hài Xuân Hinh và nghệ sĩ Văn Báu.
 • Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh: Diễn viên Nguyệt Hằng sau 2 tháng sử dụng bài thuốc này đã khỏi hẳn tình trạng mề đay sau sinh.
 • Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh: Bài thuốc này của nhà thuốc tôi đã nhiều lần được giới thiệu trên truyền hình thông qua chương trình “Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2 và “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2.
 • Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh: Dành cho các trường hợp chị em bị viêm âm đạo, viêm nấm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Bài thuốc này đã được giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe của bạn” đài Hà Nội, số phát sóng ngày 18/12/2019.
Một số bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh tôi
Một số bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh tôi

Ngoài ra, nhà thuốc tôi còn có bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, Đỗ Minh Bài Thạch Khang, Tiền Liệt Tuyến Đỗ Minh để điều trị bệnh thận, sỏi thận, tiền liệt tuyến. Tất cả các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường tôi đều được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT với CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN 5 ĐỜI DÒNG HỌ ĐỖ MINH cho hiệu quả điều trị từ gốc đến ngọn, tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Với thành phần thảo dược sạch, được kiểm định cẩn thận, cộng thêm cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, không cần đun sắc, các bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh tôi được người bệnh đánh giá tích cực.

Video: DV Thanh Tú review bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh

Video: Hàng ngàn bệnh nhân đã đánh bay mề đay mẩn ngứa nhờ bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường

Trên đây là lời cảnh báo của tôi về tình trạng lập Facebook lương y Đỗ Minh Tuấn giả để lừa đảo. Hy vọng mọi người sẽ đọc được thông tin này và hết sức lưu ý.

CTA thăm khám

Đánh giá bài viết

4.5/5 - (2 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Tôi là Đỗ Minh Tuấn, thầy thuốc y học cổ truyền. Tôi thích đọc sách, thích trồng cây, thích tìm hiểu về cây thuốc và kiến thức YHCT. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi. Tôi rất mong đọc được các bình luận góp ý từ các bạn
Sắp tới tôi sẽ ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt khách hàng vào sử dụng

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt người bệnh tại Đỗ Minh Đường để phục vụ bà con tốt hơn

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt người bệnh tại Đỗ Minh Đường để...

Chương trình "Cuối năm chăm sức khỏe - Xuân đón lộc an khang"

“Cuối năm chăm sức khỏe – Xuân đón lộc an khang” nhận quà tri ân từ tôi và nhà thuốc Đỗ Minh Đường

“Cuối năm chăm sức khỏe – Xuân đón lộc an khang” nhận quà tri ân...

Tuấn tôi đại diện cho nhà thuốc Đỗ Minh Đường gửi tới cơ sở y tế quận Ba Đình hơn 5000 khẩu trang y tế đạt chất lượng

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường ủng hộ 5000 khẩu trang y tế cho công tác phòng dịch Covid tại quận Ba Đình

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường ủng hộ 5000 khẩu trang y tế cho công tác...

Đỗ Minh Ký sự tập 1

[ĐỖ MINH KÝ SỰ – TẬP 1]: Khám phá vườn thuốc trên núi Ba Vì và hướng dẫn cách chữa bệnh MỀ ĐAY MÙA HÈ cực đơn giản

[ĐỖ MINH KÝ SỰ – TẬP 1]: Khám phá vườn thuốc trên núi Ba Vì...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua