Bệnh Nhân Sỏi Thận Tin Tưởng, Xem Tuấn Tôi Là Bác Sĩ Gia Đình

5/5 - (3 bình chọn)

Hơn 20 năm trong nghề, Tuấn tôi không dám tự hào gì khi giúp được nhiều người bệnh. Chỉ cảm thấy may mắn khi được bà con gần xa yêu mến, tin tưởng chữa nhiều bệnh, nhất là bệnh sỏi thận khó nhằn. Phấn khởi hơn khi mới đây, Tuấn tôi một lần nữa được người bệnh sỏi thận trao niềm tin trở thành bác sĩ gia đình. 

Người bệnh sỏi thận tin tưởng tìm đến, xem tôi là bác sĩ gia đình

Những năm gần đây, người bệnh sỏi thận tìm đến Tuấn tôi ngày càng nhiều, phần lớn đều đã trải qua thời gian dài chịu đựng, bị bệnh hành hạ khổ sở, áp dụng nhiều phương pháp không được. Nếu như bạn đọc nào theo dõi blog của Tuấn tôi thường xuyên thì chắc hẳn cũng biết qua một vài câu chuyện người bệnh sỏi thận tôi từng chia sẻ. May mắn với tôi là suốt thời gian hành nghề, tôi được nhiều bà con tin tưởng tìm đến thăm khám và điều trị bệnh sỏi thận. Thậm chí, nhiều người bệnh còn xem Tuấn tôi là bác sĩ gia đình, cứ hễ người thân nào gặp vấn đề sức khỏe gì cũng đều an tâm liên hệ đến tôi. 

Mới đây nhất, tôi đã điều trị thành công bệnh sỏi thận cho chị Giang, sau đó lại may mắn được đồng hành chăm sóc sức khỏe cho gia đình chị. Để bạn đọc hiểu rõ hơn, trước hết, Tuấn tôi sẽ chia sẻ về câu chuyện chạy chữa bệnh sỏi thận của chị Lệ Giang (30 tuổi) quê Thái Bình.

Chị Giang tìm đến tôi sau 3 năm chạy chữa sỏi thận không khỏi

Nhớ không nhầm thì chị Giang đến phòng khám của Tuấn tôi điều trị bệnh sỏi thận vào tháng 10 năm 2020. Cũng giống như nhiều người bệnh sỏi thận tôi từng chữa trước đó, chị Giang đã chạy chữa khắp nơi, theo lời chị kể thì thuốc tây, thuốc bắc gì cũng thử cả rồi. 

Chị Giang khi đến thăm khám tại nhà thuốc tôi
Chị Giang khi đến thăm khám tại nhà thuốc tôi

“Tôi bị sỏi thận từ năm 2017 đến nay, nghe ai mách thuốc gì cũng chữa cả rồi bác Tuấn ạ. Hồi đó đi khám bác sĩ bảo sỏi to lắm rồi, tính đi tính lại 2 vợ chồng quyết không mổ, giờ mổ con cái, công việc không ai chăm lo, thế nên chỉ lấy thuốc tây về uống. Uống mãi tháng này qua tháng khác chẳng ăn thua gì, tôi kiếm thuốc bắc uống. 

Suốt 1 năm đấy bác Tuấn ạ, uống không biết bao nhiêu thang thuốc Bắc, từ thầy đầu làng đến thầy nào tận Lạng Sơn, nghe giới thiệu là tôi tìm mua uống mà chỉ giảm đau chứ sỏi mãi không hết. Cũng có một thời gian đun sắc nước chuối hột uống, nghe người trong làng bảo khỏi nên tôi cũng thử nhưng uống mãi 2, 3 tháng chỉ thấy đi tiểu tốt hơn nên lại bỏ.”

Quả thật, Tuấn tôi thăm khám cho nhiều bệnh nhân rồi, trường hợp như chị Giang cũng không phải lạ lẫm gì. Bà con hay bảo “Có bệnh thì vái tứ phương” nhưng nếu điều trị mãi một phương pháp, một bài thuốc mà bệnh không đỡ thì nên dừng, tham khảo bác sĩ chuyên khoa rồi đổi phương pháp khác. Chứ không nên để liều, rồi bệnh sinh ra nặng hơn, lúc đấy vừa tốn kém điều trị, vừa khổ, ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí nguy kịch lúc nào không hay. 

Quay lại câu chuyện chị Lệ Giang, ròng rã chạy chữa suốt 3 năm nhưng bệnh tình chẳng cải thiện tốt. Lúc đến phòng khám của Tuấn tôi, tình trạng sỏi thận của chị Giang tương đối nặng: 

 • Đau lưng: Đau vùng thắt lưng, lan xuống phần chậu rồi đùi. Thường xuyên đau quặn khiến chị Giang không thể làm việc được, thỉnh thoảng đau âm ỉ, râm ran. 
 • Tiểu tiện: Chị cảm thấy tiểu khó, tiểu bí, buồn đi vệ sinh nhưng không đi được. 
 • Mất ngủ, ăn không ngon

Nghe chị Giang chia sẻ, tôi vừa giận vừa thương. Hơn ai hết, Tuấn tôi hiểu rõ đau đớn của người bệnh sỏi thận mỗi lần cơn đau ập đến, ấy thế mà chị Giang chịu đựng suốt nhiều năm trời. 

Khỏi bệnh sỏi thận nhờ kiên trì theo đuổi hết liệu trình

Hỏi về cơ duyên tìm đến nhà thuốc của tôi, chị thật thà kể: “Vợ chồng tôi cũng bàn bạc kỹ, suýt chút là lên Bạch Mai mổ rồi bác Tuấn ạ. Run rủi thế nào hôm đó có mấy chị em trong xưởng may đến thăm, rồi tôi cũng kể lể bệnh tình thế kia. Có chị mách bảo người nhà chữa khỏi sỏi thận ở Đỗ Minh Đường rồi, thế là cho tôi số điện thoại gọi đến nhà thuốc. Thú thực là vợ chồng cũng tính đi tính lại mãi mới lên đây”. 

Sau khi xem qua hết bệnh án, các kết quả chụp chiếu, đơn thuốc trước đây, rồi bắt mạch thăm khám, tôi cũng đã phân tích kỹ cho chị Giang hiểu rõ sự tình. Những phương pháp trước đây chị Giang điều trị chỉ hỗ trợ giảm đau, lợi tiểu,… hạn chế tác động trực tiếp làm tan sỏi.

Trong khi đó, “nút thắt” điều trị chứng bệnh này là phải tác động trực tiếp đào thải sỏi ra bên ngoài, có như vậy mới chấm dứt hoàn toàn triệu chứng bệnh. 

Thăm khám xong, tôi kê cho chị 4 tháng liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang chữa bệnh sỏi thận. Trước hết, chị Giang lấy 2 tháng thuốc uống, cứ hết 2 tháng lại tái khám 1 lần. Trong quá trình điều trị của chị, Tuấn tôi và các bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn cố gắng theo dõi sát sao, nắm rõ tiến trình chữa bệnh của chị. 

Kiên trì sử dụng hết 4 tháng bài thuốc chữa bệnh của tôi, sức khỏe của chị Giang đã cải thiện tốt, sỏi thận tiêu biến.

SỨC KHỎE CHỊ GIANG SAU 4 THÁNG DÙNG ĐỖ MINH BÀI THẠCH KHANG

 • ĐAU: Chị Giang không còn đau quặn thắt nữa, cơn đau giảm dần từ đau ê ẩm, thỉnh thoảng có rồi dần dần hết. Chị chia sẻ với tôi giờ có ngồi cả ngày 8-9 tiếng làm việc không thấy đau lưng như trước.
 • TIỂU TIỆN: Hết tiểu bí, khó tiểu, đi tiểu đều đặn 3-4 lần/ ngày. 

=> Sau khi hết thuốc, chị Giang đi nội soi lại và kết quả đã hết sỏi. Khi chị tái khám, tôi cũng thấy mạch tượng tốt, khí huyết điều hòa, thần sắc tốt, ổn định. 

Sau gần 6 tháng kết thúc liệu trình chữa bệnh sỏi thận ở Đỗ Minh Đường, chị Giang tin tưởng dẫn mẹ đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tìm tôi để thăm khám bệnh. Gặp lại tôi, chị Giang vui vẻ chia sẻ: “Phải cảm ơn bác Tuấn nhiều lắm. May mà gặp được bác giờ sức khỏe tôi mới như thế này. May mắn cho tôi khi hợp thầy, hợp thuốc, tìm lương y giỏi, nhà thuốc uy tín thế này. Tin tưởng bác, tin tưởng nhà thuốc nên giờ tôi lại dẫn mẹ lên đây nhờ bác Tuấn khám cho”. 

Từ lúc dùng hết bài thuốc sỏi thận của Đỗ Minh Đường đến nay, chị vẫn sử dụng đều đặn cao tăng cường sức đề kháng tôi kê. Chia sẻ thêm, chị cho biết giờ ít ốm vặt hẳn, ăn uống, giấc ngủ đều tốt hơn trước, nhìn khí sắc, da dẻ chị cũng hồng hào, tươi tắn. 

[XEM NGAY] Chia sẻ của chị Giang sau khi điều trị thành công bệnh sỏi thận

Thân là lương y hành nghề chữa bệnh cứu người, còn gì vui hơn khi ngày càng có nhiều bệnh nhân tin tưởng mình, xem Tuấn tôi như bác sĩ gia đình. Tôi cũng biết còn rất nhiều bệnh nhân sỏi thận đang khổ sở chịu đựng đau đớn mà không thể làm gì khác, không tìm đúng phương pháp, địa chỉ khám chữa uy tín. 

Thế nên, với Tuấn tôi, sự tin tưởng của người bệnh một phần là động lực cho tôi để nghiên cứu nhiều bài thuốc hay giúp mọi người. Bài thuốc mà tôi dùng cho chị Giang là phương thuốc tôi cùng các cộng sự ở Đỗ Minh Đường dành hơn 20 năm tâm huyết nghiên cứu hoàn thiện. 

ĐỌC NGAY: Nỗi trăn trở của Tuấn tôi khi khám chữa sỏi thận cho bệnh nhân

Niềm tin của người bệnh giúp tôi hoàn thiện bài thuốc nam gia truyền chữa sỏi thận

Đã có rất nhiều người nhắn tin vào blog này hỏi tôi về bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận. Trước hết, giới thiệu qua đôi dòng về bài thuốc chữa bệnh Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi cho bà con hiểu rõ hơn. Đây là bài thuốc ra đời từ thời cụ tổ Đỗ Minh Tư – Người sáng lập nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Khi tôi mới bắt đầu kế nghiệp cha ông, tôi đã thuộc lòng công thức bí truyền của bài thuốc này và bắt đầu quá trình nghiên cứu hoàn thiện cho bài thuốc cổ. Dựa trên tài liệu y khoa từ truyền nhân đời trước, đây là bài thuốc được cụ tổ Đỗ Minh Tư điều chế theo công thức của các thái y viện triều đình cũ, chuyên dùng chữa bệnh cho hoàng tộc và những vị thần có công lớn.

Từ công thức này, cụ Tư đã điều chế thành bài thuốc ĐỘC QUYỀN của riêng dòng họ Đỗ Minh. Khi kế thừa bài thuốc chữa bệnh sỏi thận Đỗ Minh Bài Thạch Khang, Tuấn tôi nhận thấy đây là phương thuốc cổ hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc chữa bệnh của y học cổ truyền, cần phát huy giữ gìn, nhưng cũng cần một số cải tiến để phù hợp với người bệnh thời nay.

3 Nguyên tắc VÀNG được giữ nguyên trong bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Kể ra thì bạn đọc lại nghĩ Tuấn tôi khoe mẽ, quảng cáo về bài thuốc của dòng họ. Bà con chớ có hiểu lầm, chỉ là tôi muốn mọi người hiểu rằng 4 đời dòng họ Đỗ Minh đã dày công nghiên cứu bài bản bài, dựa trên luận chứng biện trị của YHCT để làm nên bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang như hiện nay. Chứ không phải vô duyên vô cớ lấy đâu ra một bài thuốc vớ vẩn với các vị thuốc đâu đâu rồi tự xưng “bài thuốc gia truyền”, “chữa bệnh dứt điểm”…

ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN

Trước tiên, để điều trị bệnh sỏi thận, bài thuốc chúng tôi đi từ điều trị nguyên nhân, bệnh sinh ra từ đâu thì phải chữa từ đó, “đánh” vào gốc rễ mới trị được phần thân, ngọn. Chứ cứ cắt thân bỏ lá mà gốc vẫn còn thì hỏi sao chữa mãi không khỏi. 

Trong khi đó, nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận bắt nguồn từ chứng hạ tiêu, tỳ thấp làm đàm ứ lại, đảm hảo sinh nhiệt hạ tiêu khiến chung kiệt nước tiểu và hình thành nên sỏi. Đồng thời, một phần căn nguyên phải kể đến do sự suy giảm chức năng hoạt động của thận khiến quá trình bài tiết, thải độc qua nước tiểu không trơn tru, từ đó lắng đọng cặn bã nhiều hơn, sinh nên sỏi. 

Thế nên, việc điều trị phải chú trọng tác động vào bên trong cơ thể điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương để ngăn ngừa sự hình thành sỏi, đồng thời tác động tiêu sỏi từ từ, đào thải ra bên ngoài cơ thể.

Do đó, bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang kết hợp cùng lúc 3 loại thuốc nhỏ, mỗi loại thuốc có vai trò riêng cùng hỗ trợ nhau để mang đến hiệu quả toàn diện. 

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi
Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi
 • Thuốc Đặc trị sỏi: Loại thuốc này có công dụng chính giúp nhuyễn kiên, tiêu sỏi, an thận bài thạch. Khi sỏi được tán nhỏ sẽ đào thải ra ngoài dễ dàng hơn. Quá trình tán sỏi ban đầu có thể sinh ra đau như chị Giang gặp phải, tuy nhiên chỉ kéo dài 2-3 tuần rồi tự hết. 
 • Thuốc Bổ thận giải độc: Giống như tên thuốc, loại thuốc này được tôi nghiên cứu chú trọng bồi bổ tạng thận, nâng cao chức năng cho thận giúp quá trình bài tiết độc tố ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng hơn.
 • Thuốc Đại bổ thận: Loại thuốc này có tác dụng hành khí hoạt huyết, lưu thông khí huyết, giảm đau lưng, mạnh gân cốt. 

QUÂN – THẦN – TÁ – DƯỢC

Đây là nguyên tắc kết hợp thảo dược làm thuốc được áp dụng trong bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang. Khi kế thừa bài thuốc, tôi quyết định vẫn giữ nguyên nguyên tắc này. 

Quân – thần – tá – dược nghĩa là trong một bài thuốc nam luôn có các vị thuốc chủ lực (gọi là quân dược), có tác dụng chủ đạo trong điều trị bệnh. Các vị còn lại với công dụng hỗ trợ làm tăng hiệu quả của bài thuốc.  

Tuân thủ nguyên lý này, Tuấn tôi cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng hơn 50 vị thuốc, gia giảm thành phần chuẩn chỉnh theo tỷ lệ bí truyền của dòng họ để có được bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang như hiện nay. 

Đặc biệt, trong bài thuốc này, tôi sử dụng một số vị có khả năng kháng sinh (kháng sinh thực vật) giúp hỗ trợ tiêu viêm, kháng khuẩn – Đối với người bệnh sỏi thận có khả năng bị viêm cầu thận thì đây là 1 tác dụng tốt. 

THUỐC NAM DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT

Dùng cây thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt – Đó là nguyên tắc và tâm niệm suốt bao đời lương y của dòng họ Đỗ Minh. Đây cũng là điều cốt yếu làm nên thành công của bài thuốc chữa bệnh sỏi thận của Đỗ Minh Đường. 

Nhiều năm qua, tôi cùng các cộng sự của mình ở Đỗ Minh Đường cùng nhau xây dựng 3 vườn thảo dược chuyên biệt tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm, ươm trồng hơn 100 vị thuốc quý. Chất lượng vườn thuốc được kiểm nghiệm kỹ lưỡng bởi hội đồng chuyên môn, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế. 

[THAM KHẢO] Vườn thuốc nam rộng hàng trăm ha làm nên bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Rất nhiều người bệnh của tôi là phụ nữ có thai, mẹ đang cho con bú, người cơ địa nhạy cảm, thể trạng yếu,… khi uống thuốc không xảy ra kích ứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Hoàn thiện bài thuốc nam để phù hợp với nhu cầu người bệnh ngày nay

Hiện nay, bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang được tôi tối ưu hoàn thiện với dạng thức hiện đại. Thuốc có dạng cao đặc sệt đựng trong lọ thủy tinh, thuốc viên hoàn nhỏ hay thuốc cao cô đặc dạng viên… Tất cả đều rất tiện lợi và dễ sử dụng. Như chị Giang bận rộn cả ngày nhưng vẫn theo đều liệu trình, chị có chia sẻ với tôi rằng không tốn nhiều thời gian dùng thuốc, vì không phải đun sắc gì nhiều, cứ thế hòa cao thuốc uống nên rất nhanh. 

Những ưu điểm vượt trội trong bài thuốc chữa sỏi thận của dòng họ tôi
Những ưu điểm vượt trội trong bài thuốc chữa sỏi thận của dòng họ tôi

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi được hoàn thiện với khả năng tán sỏi từ từ, đào thải ra bên ngoài theo đường tiểu, đảm bảo quá trình điều trị không xâm lấn, lành tính và an toàn. Khi người bệnh tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị này có thể hết sỏi hoàn toàn mà không cần phẫu thuật. Tất nhiên, phải có căn cứ từ thực tế người bệnh chứ Tuấn tôi không thể khẳng định chắc nịch như thế được. Chị Giang kể trên chính là ví dụ điển hình nhất. 

Suốt nhiều năm qua, Tuấn tôi vinh dự lắm được nhiều bà con ưu ái, tin tưởng gửi gắm sức khỏe cho mình. Thậm chí không ít trường hợp như chi Giang, xem tôi như bác sĩ gia đình, cứ hễ người thân ốm đau đều tìm đến tôi. Tuấn tôi luôn hi vọng rằng “tài hèn sức mọn” này có thể giúp được nhiều bà con trên mọi miền đất nước, nếu nằm trong khả năng của tôi, tôi không ngại khó giúp mọi người. Vì thế, nếu bà con đang khổ sở vì bệnh sỏi thận hoặc bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, đừng ngần ngại tìm đến Tuấn tôi qua: 

 • Nhà thuốc Đỗ Minh Đường: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Website: https://dominhduong.com/ hoặc https://dominhduong.org/
 • Fanpage nhà thuốc: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong
 • Fanpage Tuấn tôi: https://www.facebook.com/luongydominhtuan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua