Tuấn Tôi Trăn Trở Khi Khám Chữa Sỏi Thận Cho Hàng Ngàn Bệnh Nhân

5/5 - (1 bình chọn)

Với hơn 20 năm hành nghề y chữa bệnh cứu người, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp người bệnh sỏi thận, thế mới thấy căn bệnh này nó phổ biến đến mức nào. Nhưng nói thật, không có lần nào tôi không khỏi bận lòng khi chứng kiến bệnh nhân khổ sở vì bệnh sỏi thận hoành hành. Mới đây nhất là trường hợp chú Nguyễn Đình Sử (45 tuổi, Hà Nội) bị căn bệnh này dày vò suốt 3 năm khiến tôi trăn trở mãi.

Sỏi thận khiến người trụ cột gia đình từ khỏe mạnh đến đau đớn trên giường bệnh

Có rất nhiều căn nguyên gây sỏi bệnh, theo Đông y, sỏi thận thuốc chứng Thạch lâm hình thành do thận hư hoặc thấp nhiệt nung nấu ở hạ tiêu khiến ngưng kết trong nước tiểu, từ đó sinh ra bệnh. Còn hiểu đơn giản là những khoáng chất dư thừa không được đào thải ra ngoài lâu ngày sẽ tạo thành sỏi. Hơn nữa, nó ngày càng phổ biến còn vì triệu chứng bệnh diễn ra âm thầm, đã thế cánh đàn ông còn ỷ sức dài vai rộng nên càng thờ ơ. Cứ có tâm lý chủ quan cho đến khi nhận ra thì đã quá muộn.

Hơn 20 năm trong nghề, tôi gặp không ít trường hợp từng sụt vài cân trong 1 tháng, nằm liệt giường, ko đi đứng, làm công việc gì được. Mới đây nhất là chú Nguyễn Đình Sử (45 tuổi) –  người chịu đựng sỏi thận suốt 3 năm trời, chạy chữa mãi không khỏi cho tới khi tìm đến tôi.

(Trước khi biên soạn bài này, tôi đã xin phép và được sự đồng ý của chú Sử)

Khổ sở vì đau lưng, tiểu buốt, tiểu dắt… hành hạ suốt 3 năm trời

Chú Sử tìm đến tôi với gương mặt phờ phạc do mất ngủ vì bệnh đã trở nặng, nhìn qua tôi cũng không khỏi giật mình. Vốn là một người đàn ông vạm vỡ mà da chú vàng vọt, tiểu đêm, tiểu buốt nhiều nên ăn ngủ thất thường. Đặc biệt, chú còn bị hành hạ bởi những cơn đau nhói vùng lưng sau, trước thì đau ít mà càng ngày các cơn đau càng dày hơn, lâu hơn. Cũng bởi vì đau đớn nhiều mà chú hầu như không làm được việc gì nữa, lắm lúc chỉ nằm không thôi cũng đau khiến cuộc sống của người đàn ông này bị xáo trộn rất nhiều:

“Cái bệnh này khổ sở quá bác sĩ ạ, tôi khỏe mạnh lắm mà giờ cũng mệt mỏi. Trước khỏe còn chơi thể thao đều đều, lâu lâu chăm mấy cái ảnh, đỡ cho bà nhà ít việc. Nhưng giờ thì chịu thôi, nằm không cũng thấy đau.” – Chú Sử trải lòng 

Quá tình Tuấn tôi thăm khám và được nghe chia sẻ của chú Sử
Quá tình Tuấn tôi thăm khám và được nghe chia sẻ của chú Sử

Chú còn chia sẻ thêm với tôi, ngẫm lại, những dấu hiệu hơi khác lạ đã xuất hiện được gần 3 năm nay rồi. Nghe kể, trước chú thường đau nhói ở 1 bên vùng sau lưng, phía bên dưới xương sườn, đau thất thường từng đợt rồi thôi. Lúc đấy chú cứ vin vào lý do chơi cầu lông quá sức nên đau là chuyện bình thường. Nhưng càng ngày lại càng nhiều những dấu hiệu lạ. Chẳng hạn như tiểu buốt, nhìn kỹ còn thấy màu hơi hồng hồng, mùi nồng rất khó chịu. Chính vì tiểu khó, tiểu đêm nhiều lần mà chú Sử gặp tình trạng mất ngủ thường xuyên, ăn uống thất thường, sức khỏe suy giảm, da vàng hẳn đi. 

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Đình Sử (45 tuổi)

ĐAU: Thường xuyên đau nhói vùng thắt lưng, 2 bên mạn sườn trở xuống. Các cơn đau xuất hiện ngày càng dồn dập

TIỂU: Tiểu đêm 5 – 7 lần, đau buốt khi tiểu, màu nước tiểu hơi hồng, mùi nồng khó chịu.

TỔNG THỂ: Sức khỏe suy giảm do thiếu ngủ trầm trọng, da vàng, sức đề kháng kém. 

Cứ chủ quan, thờ ơ với những dấu hiệu ban đầu rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến. Kể lại với tôi, chú vẫn còn thấy ám ảnh:

“ Đúng là mấy dấu hiệu lạ tôi thấy mấy năm nay rồi. Nhưng cứ nghĩ do làm việc quá sức, chỉ đến khi đi khám sức khỏe  tổng quát mới đc chẩn đoán là bị sỏi thận, kích thước sỏi lên tận 8mm rồi”. – chú Sử nghẹn ngào kể lại.

Không chỉ mình chủ Sử lâm vào tình cảnh này, hầu hết người bệnh đến gặp tôi đều từng đã ít nhiều chủ quan với bệnh, chỉ đến khi bệnh nặng mới tá hỏa chạy chữa khắp nơi, dùng hết thuốc Tây thuốc Bắc các nơi nhưng bệnh không khỏi.

Biết và tin dùng Đỗ Minh Bài Thạch Khang để cắt dần các cơn đau, tán dần sỏi

Hỏi về cơ duyên nào mà đến nhà thuốc tôi thăm khám, chú kể tiếp:

“ Chẳng là tôi có mấy ông bạn trong hội chơi cầu lông giới thiệu lương y Tuấn, bảo chữa sỏi thận mát tay, có người bị sỏi 10mm còn chữa khỏi chứ tôi 8mm thì yên tâm. Thấy cũng bùi tai nên tôi về nhà tìm hiểu thêm xem sao, lúc ấy mới biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường lâu năm của lương y.”

Nghe chú thật thà kể hết mà tôi vừa buồn cười vừa thương, tôi cố gắng thăm khám kỹ lưỡng rồi kê liệu trình điều trị chi tiết, bám sát tình trạng sức khỏe của chú nhất. Quả thật, sỏi thận của chú Sử đã phát triển đến giai đoạn khá nặng, kích thước tầm 8mm. Nên tôi áp dụng phác đồ điều trị với 3 liệu trình Đỗ Minh Bài Thạch Khang. Nhưng tâm lý vẫn e ngại do dùng nhiều thuốc các nơi rồi mà “tiền mất tật mang” nên chú chỉ lấy trước thuốc 1 tháng về sử dụng xem có hợp không đã. 

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi
Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của dòng họ tôi

Và mới đây, tầm đầu tháng 7 chú quay lại tái khám, sau khi khám kỹ càng, tôi cũng phấn khởi khi thấy các triệu chứng đã thuyên giảm phần nào, chú cũng khỏe mạnh, sắc mặt hồng hào hơn trước. 

“Dùng thuốc được tầm 10 ngày đầu tôi thấy bụng tức tức hơn, rồi đi tiểu són nhiều hơn, nghĩ bụng lại chết dở rồi, có khi mất tiền oan. Nhưng cứ dùng tiếp lại thấy đỡ đỡ, đi tiểu 3 – 4 lần mỗi đêm thôi. , lưng đỡ quặn đau hơn, giờ chỉ âm ỉ, da dẻ nhìn cùng đỡ vàng vọt. Ăn ngủ được nên tôi khỏe hơn rồi. Thời gian tới, tôi sẽ dùng thêm vài tháng thuốc nữa cho dứt điểm ”, đó là những gì chú Sử thẳng thắn chia sẻ với tôi trong lần tái khám gần đây.

[GÓC CHIA SẺ] Chú Sử trải lòng về hành trình chạy chữa bệnh sỏi thận suốt 3 năm trời

Là người thầy thuốc, tôi rất vui khi nghe chú thông báo tình trạng bệnh đã được cải thiện. Điều đó cho thấy cơ thể chú đang “phối hợp ăn ý” cùng với bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của nhà thuốc tôi. Hy vọng sau 2 tháng tới, tôi sẽ tiếp tục ghi nhận được kết quả cải thiện tích cực từ chú Sử.

Chắc hẳn chú Sử chỉ là 1 trong rất nhiều bệnh nhân cũng đang phải khổ sở vì những triệu chứng sỏi thận gây đau đớn. Nếu bất cứ ai còn mệt mỏi vì sỏi thận hay bệnh thận nào khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay để Tuấn tôi được lắng nghe và giải đáp.

Đừng để bệnh sỏi thận hành hạ chỉ vì không biết tìm thuốc tốt

Nghĩ đến những bệnh nhân không kịp thời chữa mà phải sống chung với sỏi thận cả đời, tôi thoáng rùng mình. Qua đây tôi cũng khẳng định lại một lần nữa, sỏi thận là căn bệnh này rất nguy hiểm. Vì thế  mọi người tuyệt đối đừng chủ quan, đừng để phải chịu đựng bệnh chỉ vì không biết tới bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang này.

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang – bài thuốc nam tán sỏi tận gốc

Trước hết, tôi giải thích lại với mọi người, bài thuốc chữa sỏi thận gia truyền của dòng họ tôi đã ra đời từ hơn 150 năm trước, dựa trên những nguyên lý trị bệnh của các Thái y có tiếng của triều đình xưa. Để điều trị chứng thạch lâm, phải tập trung khắc phục từ nguyên nhân chính là thấp nhiệt hạ tiêu, đồng thời giúp bồi bổ thận, khai thông khí huyết, đẩy lùi tà khí và tăng cường chức năng tạng phế để cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi được bào chế dựa trên nguyên lý cổ phương đó, giúp an thận bài thạch, nhuyễn kiên tiêu sỏi, tiêu viêm, giải độc thanh nhiệt cơ thể, hành khí dưỡng huyết, mạnh gân cốt, đồng thời bổ thận và tăng cường chức năng các tạng phế liên quan.

Do đó, kể từ khi kế thừa lại bài thuốc, tôi vẫn giữ nguyên cơ chế tác động chuyên sâu này.Nếu có thay đổi, phải chăng chỉ là tôi cùng hội đồng chuyên môn đã gia giảm thêm một số dược liệu cho phù hợp với cơ địa của người Việt mình. Các dược liệu kết hợp nhuần nhuyễn theo công thức VÀNG tạo ra liệu trình Đỗ Minh Bài Thạch Khang hoàn chỉnh gồm 3 loại thuốc Đặc trị sỏi thận, Bổ thận giải độc và Đại bổ thận cho tác dụng:

Những ưu điểm vượt trội trong bài thuốc chữa sỏi thận của dòng họ tôi
Những ưu điểm vượt trội trong bài thuốc chữa sỏi thận của dòng họ tôi

Như vậy, mặc dù bổ sung thêm một số thảo dược, thế nhưng bài thuốc chữa sỏi thận gia truyền của dòng họ Đỗ Minh vẫn đảm bảo nguyên tắc chữa bệnh BỔ CHÍNH – KHU TÀ của YHCT:

  • Bổ chính: Tăng cường chính khí để cơ thể kháng lại được các yếu tố ngoại tà xâm nhập. Nói dễ hiểu là tăng đề kháng, khả năng miễn dịch để cơ thể người bệnh có thể thích nghi, bài trừ được hết độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Khu tà: Nghĩa là đẩy hết tà khí, yếu tố gây bệnh để ngăn chặn nguy cơ tái phát lại.

Đi từ nguyên tắc đó, Đỗ Minh Bài Thạch Khang đã chứng minh được sự khác biệt so với các bài thuốc mà chú Sử từng dùng. Với cơ chế tác động đa chiều, không chỉ bào mòn và đào thải được sỏi mà sức khỏe của chú cũng được cải thiện đáng kể.

Phương pháp tán sỏi không phẫu thuật, chữa bệnh theo hướng bảo tồn, không lo tái phát

Có thể thấy, nguyên tắc khi điều trị bệnh sỏi thận của cả Đông y và Tây y là tán sỏi nhỏ thành bột để dễ dàng đào thải ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, khi sỏi được tán nhỏ nhưng vẫn còn những cạnh sắc có thể gây ra cọ xát vào niêm mạc niệu đạo gây đau, chảy máu thậm chí gây viêm nhiễm, tạo nhiễm trùng nếu không được can thiệp ngoại khoa và xử lý kịp thời. 

Nhưng với phương pháp chữa trị bằng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Bài Thạch Khang của nhà thuốc chúng tôi, hội đồng chuyên môn đã kết hợp liệu trình điều trị “3 trong 1” để vừa điều trị bệnh, vừa khắc phục nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời đảo thải độc tố và cải thiện sức khỏe cho người bệnh theo từng giai đoạn. Theo đó, các lương y nhà thuốc chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu kỹ lưỡng và tuân thủ nguyên lý chữa bệnh của YHCT – “Lấy người bệnh làm gốc”. Mỗi loại thuốc trong liệu trình chữa bệnh của chúng tôi đều có nhiệm vụ riêng, mang đến tác dụng tổng hòa chữa sỏi thận theo từng giai đoạn:

Cơ chế chữa sỏi thận không đau - không xâm lấn của bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang
Cơ chế chữa sỏi thận không đau – không xâm lấn của bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Vì vậy chỉ cần người bệnh kiên trì dùng đúng liệu trình thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang đã được kê đơn sẽ thuyên giảm triệu chứng một cách dần dần. Đồng thời do bài thuốc được kết hợp nhiều thảo dược đều mang dược tính kháng sinh nên giúp ngừa viêm nhiễm niêm mạc đường tiết niệu, quá trình đào thải sỏi diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn. Không chỉ chú Sử mà rất nhiều người bệnh khác bị sỏi thận kích thước lớn cũng có thể điều trị bảo tồn hiệu quả nhờ bài thuốc 150 năm tuổi này mà không cần can thiệp phẫu thuật hay điều trị xâm lấn. Nhờ đó ngăn chặn được tối đa những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Thuốc lành tính, không tác dụng phụ nên phù hợp với hầu hết mọi người bệnh

Điều này đã được chú Sử kiểm chứng khách quan nhất. Theo những chia sẻ khách quan, quả thật 10 ngày đầu chú có suy nghĩ dễ mà lại “tiền mất tật mang”. Nhưng trải qua giai đoạn công thuốc để đào thải lượng độc tố ra khỏi cơ thấy, tình trạng sức khỏe của chú dần ổn định là và cơ thể cũng đáp ứng thuốc rất tốt. 

Không chỉ chú Sử, rất nhiều người bệnh do Tuấn tôi trực tiếp điều trị cũng ghi nhận như vậy. Để có được điều này, tôi cùng các cộng sự của mình dày công tìm tòi các cây thuốc nam quý có sẵn ở nước mình để phù hợp nhất với cơ địa người Việt. Những vị thuốc này do chính tay tôi cùng đội ngũ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường trực tiếp chăm sóc, ươm trồng tại 3 khu vườn chuyên canh ở Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội).

[XEM NGAY] Video vườn thảo dược làm nên bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Ngoài ra, một số thảo dược quý hiếm, tôi tự tìm lên vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc mua của người dân ở đó, đương nhiên là sau đó vẫn trải qua quy trình kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ của hội đồng chuyên gia. Chính vì vậy, rất nhiều bệnh nhân sỏi thận của tôi là phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay người già cũng tin tưởng sử dụng.

Như vậy, thông qua bài viết này tôi hy vọng rằng, bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Bài Thạch Khang của chúng tôi ngày sẽ ngày càng giúp được nhiều người bệnh hơn nữa. Hiện nay, đây là bài thuốc chỉ được kê đơn ĐỘC QUYỀN 1-0-2 chỉ có tại Đỗ Minh Đường. Do đó, mọi người nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về bệnh tình, hãy liên hệ trực tiếp đến chuyên gia nhà thuốc chúng tôi:

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình
  • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  • Website: https://dominhduong.com/ hoặc https://dominhduong.org/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi

Zalo
Chia sẻ
Bỏ qua