Giải Pháp Điều Trị Mất Ngủ

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương y Đỗ Minh Tuấn – Khoa Thần kinh – Cố vấn chuyên môn tại Giải Pháp Điều Trị Mất Ngủ

Mất ngủ là một trong những bệnh phổ biến trên toàn thế giới, với số ca mắc ngày càng cao. Bên cạnh những phương pháp điều trị bằng tây y, vật lý trị liệu,.. y học cổ truyền đang được rất nhiều người áp dụng bởi những hiệu quả khả quan mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc giải pháp điều trị mất ngủ theo y học cổ truyền được rất nhiều người quan tâm, có tên: Mất ngủ Đỗ Minh.

Mất ngủ theo quan niệm của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, mất ngủ ( rối loạn giấc ngủ) thuộc chứng thất miên, đầu thống (đau đầu), kiện vong (suy giảm trí nhớ). Nguyên nhân chính gây bệnh là tâm tỳ suy yếu, gây thiếu máu hoặc thận âm suy kém, can (gan) hỏa, vị khí không điều hòa, cơ thể suy nhược. 

Tạng phủ đều có ảnh hưởng đến sinh lý đặc biệt là tạng thận

Mất ngủ được chia làm 4 thể bệnh sau:

 • Tâm tỳ yếu: Làm việc lao lực quá sức, tâm không yên, hồi hộp hay quên, chân tay mất sức, ăn uống kém, sắc mặt vàng.
 • Thận âm suy kém: Mất ngủ, buồn bực, ù tai đau lưng, nam giới bị di tinh, phụ nữ gặp tình trạng bạch đới (khí hư).
 • Hỏa của can đởm bốc: Mất ngủ, trằn trọc khó vào giấc, đầy tức ngực ở sườn, ợ hơi, tâm lý thất thường, hay cáu gắt, ngủ hay mơ. 
 • Vị khí không điều hòa: Mất ngủ kèm theo các dấu hiệu như đầy tức khó thở vùng vị quản, đầy bụng ợ hơi.

Muốn điều trị mất ngủ bằng đông y, cần tác động sâu vào các tạng, ổn định tâm tỳ, hoạt huyết lưu thông máu, giữ tâm trạng luôn thoải mái. Cũng theo quan điểm của Hải Thượng Lãn Ông cho rằng mất ngủ đều bởi âm huyết thiếu, ba tạng tâm, can, tỳ đều có tổn thương. Do vậy phòng điều trị mất ngủ cần phải bồi bổ âm huyết, điều dưỡng cho ba tạng tâm, can và tỳ.

Khác với tây y, trị mất ngủ theo y học cổ truyền không đơn thuần chỉ khiến người bệnh buồn ngủ ngay, mà còn hỗ trợ phục hồi sức khỏe ngay từ sâu bên trong, nâng cao thể trạng tổng thể, hiệu quả nhận được lâu dài, bền vững.

Thông tin bài thuốc mất ngủ Đỗ Minh

Mất ngủ Đỗ Minh là giả pháp điều trị mất ngủ được Đỗ Minh Đường áp dụng suốt 3 thế kỷ, giúp hàng ngàn người tìm lại được giấc ngủ bình yên vốn có.

Nguồn gốc

Trong cuốn bí tịch của dòng họ Đỗ Minh có ghi rằng cụ Đỗ Minh Mon là người đã dày công nghiên cứu ra bài thuốc Mất ngủ Đỗ Minh.

Theo kể lại, vào độ tuổi tứ tuần, cụ Mon bị chứng thất miên (mất ngủ) trong thời gian dài. Nguyên nhân là do một thời gian dài làm việc lao lực, ăn uống không điều độ gây thực tích (thức ăn tích trệ), đàm thấp ủng trệ (mất sức, chân tay nặng nề), vị khí bị tổn thương dẫn đến mất ngủ. Nhiều đêm liên tục giấc ngủ cụ bị ảnh hưởng, mệt mỏi, ăn uống ngày càng không ngon.

Là một người biết về y thuật cụ Mon hiểu rõ nguyên nhân của mình nằm ở đâu, cần làm gì để khắc phục. Sau đó, cụ đã tự tìm hiểu các loại dược liệu tự nhiên, nghiên cứu trong các bài thuốc chữa mất ngủ trong sách cổ , chắt lọc những tinh hoa và bắt đầu nghiên cứu. Sau 3 tháng, cụ Mon đã thành công cho ra công thức chữa mất ngủ, lấy tên Dưỡng Tâm An.

Sau 15 ngày kiên trì sử dụng bài thuốc do chính mình nghiên cứu, tình trạng mất ngủ đã có những cải thiện rõ rệt, các chức năng vận mạch tăng cường, hành khí hoạt huyết, cơ thể nhẹ nhàng linh hoạt, đầu óc thoải mái.

Trải qua 5 đời cha truyền con nối, hiện tại công thức của bài thuốc Dưỡng Tâm An được lương y Đỗ Minh Tuấn tiếp nhận. Để phù hợp với sức khỏe, thực tế người bệnh ngày nay, lương y Tuấn đã có những cải tiến, thay đổi tối ưu lại bài thuốc. Dưỡng Tâm An cũng được đổi tên thành Mất ngủ Đỗ Minh. 

Qua 3 thế kỷ áp dụng, Mất ngủ Đỗ Minh đã giúp hàng ngàn người tìm lại được giấc ngủ, được vô số người bệnh khắp cả nước tin tưởng sử dụng.

Một liệu trình điều trị mất ngủ tại Đỗ Minh Đường sẽ bao gồm 3 bài thuốc nhỏ:

 • Dưỡng tâm an thần có rối loạn lo lâu
 • Dưỡng tâm an thần mất ngủ
 • Hoạt huyết bổ thận  

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Thành phần

Thành phần của Mất ngủ Đỗ Minh bao gồm hơn 30 vị thảo dược tự nhiên. Được kết hợp nguyên tắc Quân - Thần - Tá - Sứ trong y học cổ truyền, đảm bảo các vị thuốc kết hợp hài hòa, bổ trợ lẫn nhau

 • Dưỡng tâm an thần có rối loạn lo lâu: Hoàng kỳ, kê huyết đằng, táo nhân, sài hồ, viễn trí, hà thủ ô, vông nem, kỷ tử,...
 • Dưỡng tâm an thần mất ngủ: Hà thủ ô đỏ, nấm lim xanh, nhung hươu, bá tử nhân, mẫu lệ, xuyên khung toan, táo nhân,...
 • Hoạt huyết bổ thận: Xích đồng, bách bộ, cà gai, hạnh nhân, tơ hồng xanh, nhân trần, ba kích,...

Điểm nổi bật của bàng thành phần Mất ngủ Đỗ Minh không phải chỉ đến từ thảo dược tự nhiên, mà còn nằm ở công thức phối ngũ theo tỷ lệ vàng của dòng họ Đỗ Minh. Theo lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Thành phần của các bài thuốc có thể giống nhau, nhưng định lượng mỗi dược liệu khác nhau sẽ mang đến kết quả khác hoàn toàn. Các vị thuốc trong Mất ngủ Đỗ Minh đã được chúng tôi liên tục nghiên cứu và điều chỉnh trong suốt 150 năm, hiệu quả điều trị đang ở mức cao nhất, bền vững và không lo tái phát. Vì thế người bệnh có thể yên tâm sử dụng.”

Cơ chế điều trị

Mỗi người bệnh mất ngủ đều có những nguyên nhân và triệu chứng khác nhau. Vì thế không thể sử dụng chung 1 bài thuốc cho tất cả các trường hợp bị bệnh. 

Hiểu được điều này, với mong muốn sử dụng đúng thuốc đúng người, các lương y của Đỗ Minh Đường đã áp dụng cơ chế Công - Kiêm - Bổ - Trị vào điều trị. Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ riêng, gia giảm liều lượng phù hợp, đảm bảo hiệu quả đạt được phải cao nhất.

Để làm được điều này, Mất ngủ Đỗ Minh đã được chia làm 3 bài thuốc, mỗi loại sẽ có công dụng riêng biệt, tạo nên vòng tròn khép kín, trị bệnh từ trong ra ngoài:

 • Dưỡng tâm an thần có rối loạn lo âu: tăng cường tuần hoàn máu não, giải trầm uất, làm dịu thần kinh, tăng cường chức năng tế bào thần kinh, dưỡng tâm an thần…
 • Dưỡng tâm an thần mất ngủ: Tăng cường chức năng vận mạch, cải thiện lượng máu tuần hoàn nuôi não, nuôi dưỡng cơ thể, nuôi dưỡng hệ thống tiền đình, dưỡng tâm an thần..
 • Hoạt huyết bổ thận: Tăng cường chức năng thận, hành khí hoạt huyết, trừ thấp, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt…

Lưu ý: Không phải ai cũng cần dùng hết 3 bài thuốc trên. Lương y sẽ căn cứ vào tình trạng mỗi bệnh nhân mà kết hợp phù hợp. Ví dụ chỉ mất ngủ đơn thuần thì chỉ cần dưỡng tâm hoàn trị mất ngủ và cao bổ thận. Nhưng nếu kèm lo âu do tâm lý, sẽ cần kết hợp thêm thuốc.

Đối tượng sử dụng

Mất ngủ Đỗ Minh với thành phần 100% dược liệu tự nhiên, an toàn với mọi đối tượng, kể cả những người khó dùng thuốc như:

 • Người già
 • Người sức khoẻ yếu, suy giảm miễn dịch
 • Người bị suy nhược thần kinh
 • Phụ nữ sau sinh và cho con bú 3 tháng trở lên
 • Người mắc bệnh mạn tính

Thuốc có công dụng điều trị các vấn đề về mất ngủ như:

 • Rối loạn giấc ngủ, khó vào giấc
 • Mất ngủ ban đêm, chỉ ngủ được 3 - 4 tiếng
 • Người bị chứng mất ngủ kinh niên, kéo dài nhiều năm
 • Mất ngủ sau sinh
 • Người thường xuyên đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi, thường thèm ngủ vào ban ngày

Tính an toàn

Bài thuốc Mất ngủ Đỗ Minh sử dụng 100% dược liệu tự nhiên của Việt Nam, với tiêu chí “Nam dược trị nam nhân”, đều là các cây thuốc quen thuộc và phù hợp cơ địa người Việt. Nguồn gốc của thảo dược được Đỗ Minh Đường chọn lọc kỹ càng. 

 • Hơn 90% vị thuốc được lấy từ vườn dược liệu Sạch do đơn vị đầu tư chuyên canh, tại 3 vùng thổ nhưỡng là: Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm - Hà Nội.
 • 10% còn lại là những dược liệu quý hiếm như nấm lim xanh, nhung hươu,.. không thể canh tác, Đỗ Minh Đường sẽ thu mua lại từ những người đi rừng lâu năm, đã hợp tác dài hạn. 

Tất cả trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm độ tinh khiết, nồng độ dược tính. Sau đó mới đến các bước khép kín như: làm sạch, bào chế,....

Hơn 150 năm áp dụng, Đỗ Minh Đường chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc.Với sự đầu tư nghiêm túc và những gì đạt được, chúng tôi tự tin cam kết về chất lượng liệu:  

 • 100% dược liệu sạch, nói không với dược liệu nhập khẩu, trôi nổi trên thị trường
 • Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học 
 • Không pha trộn tân dược

Thời gian điều trị

Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ, sự phối hợp của người bệnh,..Vì thế rất khó để đưa thời gian chính xác cho tất cả mọi người, khi lương y chưa nắm rõ bệnh tình. Để có câu trả lời cụ thể, người bệnh cần đến thăm khám trực tiếp.

Thông thường, một liệu trình điều trị mất ngủ tại Đỗ Minh Đường sẽ kéo dài trong 2 - 3 tháng. Nếu thực hiện đúng và đầy đủ theo chỉ dẫn của lương y, tiến trình sẽ trải qua 3 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn tấn công (7-15 ngày): Tăng cường tuần hoàn máu não giúp giảm thiểu căng thẳng, dễ ngủ hơn chút so với trước. Tuy nhiên thời gian này những thay đổi vẫn chưa rõ ràng, người bệnh cần kiên trì. 
 • Giai đoạn điều trị (15-30 ngày): Thuốc có những tác động mạnh mẽ,  tập trung vào hoạt huyết, thông mạch, dưỡng não. Từ đó dần dần khắc phục các triệu chứng mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu và dài hơn, chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
 • Giai đoạn duy trì 2-3 tháng: Tinh thần, trí não được phục hồi toàn diện, không còn tình trạng thiếu máu lên não, cải thiện sức khỏe. Các biểu hiện của mất ngủ biến mất, phục hồi sức khỏe và đề kháng, ăn ngon ngủ ngon, chất lượng cuộc sống gia tăng.

Cách dùng

Người bệnh sẽ có 2 lựa chọn về dạng thuốc điều trị: Thuốc thang hoặc thuốc đã được bào chế sẵn ở dạng viên hoàn, cao hòa nước.

Thuốc thang

 • Ngày 1 thang thuốc, đun với 1,5l nước trên lửa vừa trong vòng 30 phút. Sau đó tắt bếp để thuốc nguội từ từ. 
 • Chia làm 2 đến 3 bữa sau ăn, chỉ sử dụng trong ngày và không để qua đêm trong tủ lạnh.

Thuốc bào chế sẵn: Thuốc đã được sắc sẵn theo định lượng lương y kê, người bệnh có thể sử dụng ngay, pha với nước ấm hoặc ngậm trực tiếp. 

 • Dưỡng tâm an thần có rối loạn lo lâu: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, uống trước hoặc sau ăn 60 phút. 
 • Dưỡng tâm an thần mất ngủ: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, uống trước hoặc sau ăn 60 phút. 
 • Hoạt huyết bổ thận: Ngày uống từ 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe, sau bữa ăn 30 phút. Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của thầy thuốc

Chi phí

Chi phí chữa mất ngủ trung bình cho liệu trình 1 tháng sẽ khoảng 3 triệu. Ngoài chi phí thuốc, người bệnh sẽ không mất thêm bất cứ khoản phụ phí nào khác. Các dịch vụ: Khám bệnh, tư vấn, lên phác đồ, sắc sẵn thuốc, gửi thuốc về tận nhà hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ về vấn đề chi phí, lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “3 triệu đúng là nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu chia nhỏ ra 1 ngày 100 nghìn thì cũng phải quá cao. Mức chi phí này phù hợp với thu nhập và chi tiêu trung bình hiện nay của người Việt. 

Thêm nữa, sẽ rất thiếu công bằng nếu so sánh giá thuốc tây và thuốc đông y với nhau. Thuốc tây giúp bạn dễ ngủ, ngủ nhanh nhưng cơ chế là điều trị phần ngọn, giải quyết triệu chứng, nên không lâu dài và có thể tái phát. Còn với bài thuốc của chúng tôi, không chỉ giúp người bệnh lấy lại giấc ngủ, mà còn giúp cải thiện sức khỏe từ sâu bên trong, nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa tái phát về sau.

Theo tôi, 3 triệu cho 1 tháng thuốc hiệu quả đạt được cao, toàn diện là ở mức vừa phải. Điều này được chứng minh qua hàng ngàn bệnh nhân đã dùng thuốc và qua 3 thế kỷ. Bên cạnh đó dược liệu toàn là những loại đắt tiền như nấm lim xanh, nhung hươu,... Suốt quá trình sẽ có lương y đi kèm 1-1, theo sát quá trình dùng thuốc. Vậy theo bạn, chi phí này đắt hay phù hợp?

Tuấn tôi đã thăm khám cho rất nhiều người còn trẻ tuổi nhưng lại mắc bệnh của người già

Đánh giá của người bệnh và chuyên gia

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của bài thuốc Mất ngủ Đỗ Minh, mời bạn đọc theo dõi những nhận xét, đánh giá của người bệnh, giới chuyên môn để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

 • Về người bệnh

Bệnh nhân phản hồi sau hành trình dài để có được giấc ngủ ngon


Không chỉ riêng chị Dung, anh Hoàng Thành ( 40 tuổi - Hà Nội) là giảng viên của một trường đại học có tiếng tại Hà Nội cũng để lại những nhận xét tích cực:

Công việc của tôi rất bận, thường xuyên phải chấm bài, họp đến tận đêm mới được nghỉ. Lúc nào đầu óc cũng căng thẳng do chương trình dạy nặng, sinh viên đông. Vì thế cách đây 2 năm tôi bắt đầu có những triệu chứng mất ngủ, khó vào giấc.

Thời gian đầu chỉ là trằn trọc, sau đấy là ngủ hay giật mình, 4 - 5 giờ sáng đã tỉnh mặc dù đêm thức khuya. Cũng đã dùng nhiều cách như thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ hơn nhưng không hiệu quả. Sau đó tôi cũng mua thuốc tây về dùng, uống thì ngủ ngon như mấy hôm sau người nôn nao, chóng mặt, cơ địa không hợp thuốc tây nên không dùng lâu dài được. 

Sau đấy có tìm hiểu thì thấy bài thuốc của Đỗ Minh Đường, thấy đơn vị khá uy tín, được cấp phép rõ ràng nên tôi cũng đến khám và bốc thuốc. Sau 3 tháng dùng, các triệu chứng mất ngủ dần cải thiện rất tốt, cơ thể cũng không có chỗ nào bất thường hay khó chịu. Tôi ăn ngon, ngủ tốt, thể trạng bình phục rõ ràng, sức đề kháng cũng tăng rõ rệt.

Nói về giá thì tôi thấy bình thường. Vì bây giờ có đến bệnh viện, chi phí khám, chụp chiếu rồi thuốc tốt cũng phải tiền triệu. Mà chưa kể tôi không dùng được thuốc tây vì tác dụng phụ, nhiều người cũng uống được thời gian là nhờn thuốc, mất ngủ thì vẫn là mất ngủ. Dùng đông y an toàn mà hiệu quả cao, bền vững thì tôi thấy hợp lý.”

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều người bệnh để lại nhận xét, phản hồi qua tin nhắn, trên các diễn đàn:

 • Nhận xét của chuyên gia

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết: 

Tôi đánh giá rất cao tính an toàn của Mất ngủ Đỗ Minh và thán phục sự đầu tư nghiêm túc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Trong thời buổi thật giả lẫn lộn, dược liệu bẩn tràn lan, khiến người bệnh có cái nhìn ác cảm với đông y, thì việc tự đầu tư vườn dược liệu sẽ giúp người bệnh yên tâm, sức khỏe được đảm bảo, phát huy toàn bộ những tinh hoa của ông cha để lại.

Thành phần vừa có dược liệu bồi bổ cơ thể, vừa có loại thư can giải uất, giúp mang lại kết quả cao nhất. Người bệnh không chỉ ăn ngon ngủ tốt, mà thể trạng cũng được nâng cao.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết: 

Mất ngủ Đỗ Minh đang phát huy rất tốt những giá trị của y học cổ truyền, cơ chế Công - Kiêm - Bổ - Trị đang làm đúng vai trò của nó. Bên cạnh đó bài thuốc cũng khắc phục được nhược điểm của thuốc thang cổ, bào chế sẵn sẽ giúp thân thiện hơn với người bệnh hiện nay, không thua kém tây y.

Đây là giải pháp phù hợp với bất cứ ai đang gặp vấn đề về mất ngủ. Đặc biệt là người có cơ địa nhạy cảm, điều trị nhiều cách nhưng không có hiệu quả. Chúc Đỗ Minh Đường ngày càng phát triển, giúp đỡ ngày càng nhiều người bệnh hơn nữa.

Không chỉ dừng lại ở đánh giá của người bệnh, chuyên gia, Mất ngủ Đỗ Minh còn nhận được sự quan tâm của những trang báo chính thống như:

Lưu ý điều trị

Để vấn đề mất ngủ sớm được giải quyết như mong muốn, người bệnh cần lưu ý những điều sau khi dùng thuốc:

 • Sử dụng đúng theo liều lượng mà lương y kê đơn. Không tự ý bỏ dở, tăng liều khi đang dùng dở. Đông y hiệu quả có thể chậm một chút nhưng an toàn, bền vững. 
 • Giữ cho tâm lý luôn thoải mái, tránh những yếu tố gây căng thẳng đầu óc, trước khi đi ngủ 2h cần để đầu óc thư giãn, không lo nghĩ.
 • Tập luyện thể dục thể thao, tham gia các hoạt động khiến cơ thể thả lỏng như: bơi lội, cắm trại, yoga, thiền,...
 • Không sử dụng song song thuốc tây và Mất ngủ Đỗ Minh cùng lúc. Nếu áp dụng những mẹo dân gian cũng cần hỏi ý kiến của lương y, tránh sử dụng sai cách phản tác dụng.

Tiền mãn kinh

Chuyên gia điều trị mất ngủ tại Đỗ Minh Đường

Là đơn vị có lịch sử hoạt động hơn 150 năm, đã được Sở y tế cấp phép hoạt động, Đỗ Minh Đường luôn được đông đảo người bệnh yêu quý, tin tưởng lựa chọn khi muốn điều trị mất ngủ bằng y học cổ truyền. 

Khi đến Đỗ Minh Đường, người bệnh sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo của tất cả các cán bộ, nhân viên nhà thuốc. Nếu có bất cứ vấn đề nào, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp người bệnh 24/7.

Hiện đội ngũ chuyên gia của Đỗ Minh Đường đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong điều các bệnh về mất ngủ. Tiêu biểu như: 

 • Cơ sở Hà Nội: Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc chuyên môn, lương y Ngô Thị Hằng ( cố vấn chuyên môn),...
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Lương y Đỗ Minh Tuấn  - Phó giám đốc chuyên môn,... 

Mất ngủ tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu đang gặp vấn đề trên, hãy đến ngay Đỗ Minh Đường để được các lương y thăm khám, lên phác đồ điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

 • Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0963 302 349 – 0938 449 768
 • Website: dominhduong.com hoặc dominhduong.org
 • Fanpage: nhathuocdominhduong

Mỗi bệnh nhân lại giúp tôi học được nhiều thứ

Cố vấn chuyên môn bài viết

Đỗ Minh Tuấn

Giải Pháp Điều Trị Mất Ngủ

GĐ chuyên môn hệ thông nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Lương y

Bạn hỏi
Tôi giải đáp

1000 câu hỏi từ bạn - 1001 câu trả lời từ tôi